Ngân hàng Commonwealth Bank sẽ cung cấp dịch vụ mua, bán và lưu trữ Bitcoin cho 6.5 triệu người Australia

ngan hang Commonwealth Bank

Ngân hàng Commonwealth Bank (CBA) được cho là sẽ cho phép 6.5 triệu khách hàng của mình mua, bán và lưu trữ bitcoin trực tiếp trong ứng dụng ngân hàng của mình, theo Australian Financial Review.

Ngân hàng CBA sẽ trở thành ngân hàng đầu tiên ở Úc cung cấp cho khách hàng dịch vụ tiếp cận với bitcoin và tham gia cùng một số tổ chức tài chính khác trên thế giới để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản số này.

Theo báo cáo, CBA vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức, trên Twitter chính thức, ngân hàng đã chia sẻ những hình ảnh đầu tiên trong việc phát triển ứng dụng để có thể tích hợp BTC vào ứng dụng của mình.

Theo AFR: “CBA cũng có thể hợp tác với Gemini, một sàn giao dịch tiền điện tử sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch và Chainalysis, một công ty cung cấp các dịch vụ nhằm giúp các công ty, tổ chức đầu tư tham gia thị trường tiền điện tử tuân thủ luật pháp”.

Các nguồn tin thân cận đã cho thấy có khoảng 6.5 triệu khách hàng của CBA có thể mua bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong năm 2022.

CBA là ngân hàng lớn nhất của Úc và là nhà cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu tại xứ sở chuột túi, bao gồm ngân hàng bán lẻ, các doanh nghiệp và tổ chức lớn. Hơn 6.5 triệu khách hàng của ngân hàng này chiếm hơn 25% tổng dân số cả nước.

Nếu CBA sớm tung ra dịch vụ sẽ có 1/4 dân số Úc có thể tiếp cận với bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Bằng cách giảm bớt các rào cản, CBA có thể cho phép hàng triệu người bắt đầu mua bitcoin đầu tiên của họ vào đầu năm sau.

Tuy nhiên, không rõ liệu Ngân hàng Commonwealth có cho phép khách hàng rút BTC của họ ra ví lưu trữ ngoài hay không. Ngân hàng cũng có thể sẽ tung ra thông báo chính thức khi dịch vụ phát hành.

Tham khảo: Bitcoinmagazine

5/5 - (50 bình chọn)