Ngân hàng trung ương Anh (BoE) lo ngại Bitcoin có thể gây bất ổn tài chính

ngan hang trung uong anh BoE

Phó thống đốc về ổn định tài chính của Ngân hàng Trung ương Anh đã đưa ra cảnh báo về Bitcoin và các loại tiền điện tử có thể gây ra những rủi ro và bất ổn tài chính.

Jon Cunliffe, phó thống đốc về ổn định tài chính của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã nói rằng, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có thể gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính trừ khi chúng được quản lý bằng các quy định từ chính phủ.

Mặc dù Bitcoin và thị trường tiền số hiện chỉ chiếm một tỉ trọng tương đối nhỏ so với quy mô của ngành tài chính toàn cầu nhưng Cunliffe cũng tỏ ra lo ngại. “Với 2.3 nghìn tỷ đô của thị trường tiền điện tử so với 250 nghìn tỷ đô của toàn bộ hệ thống tài chính toàn cầu. Nhưng với các cuộc khủng hoảng tài chính trước đã cho chúng ta thấy không phải bạn chiếm tỉ trọng lớn mới có thể gây ra những bất ổn”, ông nói.

Chỉ vài tuần trước Ủy ban Chính sách Tài chính của BoE (FPC) đã nói rằng thị trường tiền điện tử chỉ gây ra “rủi ro hạn chế” đối với nền tài chính Vương quốc Anh. Các quan điểm giữa thống đốc ngân hàng trung ương và FPC cho thấy họ hoàn toàn chưa đánh giá rõ về mức độ rủi ro của tiền điện tử.

Vào tháng 1, Cơ quan quản lý tài chính (FCA) đã đưa ra cảnh báo người tiêu dùng quay lưng với tiền điện tử và đưa ra những mối lo ngại với thị trường này.

FCA cho biết: “Nếu người tiêu dùng đầu tư vào những loại sản phẩm này, họ nên chuẩn bị sẵn sàng để mất hết tiền”.

Tham khảo: Decrypt

5/5 - (47 bình chọn)