Nguồn cung Bitcoin tiếp tục khan hiếm trên các sàn giao dịch

bitcoin dang vuot qua nguong khang cu mot cach de dang

Bitcoin đang vượt quá các mức kháng cự một cách rất dễ dàng, điều gì sẽ xảy ra khi Bitcoin vượt qua ATH cao nhất lịch sử 64,500$?

Các dữ liệu phân tích đang chỉ ra dấu hiệu tăng giá lần này của Bitcoin chưa hề có dấu hiệu dừng lại, các chỉ số on-chain của Whalemap đã chỉ ra rằng Bitcoin đã vượt qua ngưỡng kháng cự lớn nhất.

Lần đầu tiên Bitcoin vượt qua mức 60,000$ là vào tháng 4/2021, trong thời điểm thị trường cực kỳ hưng phấn với hàng loạt tin tức tích cực, từ Tesla chấp nhận thanh toán Bitcoin tới Coinbase rục rịch niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq.

Lần tăng giá lần này được cho là niềm tin vào một quỹ ETF Bitcoin Futures sẽ được SEC phê duyệt trong vài ngày tới và sẽ được niêm yết trên Nasdaq nhưng hãy nhìn vào dữ liệu on-chain một lần nữa để xem thị trường có đang fomo quá mức.

Biểu đồ nguồn cung Bitcoin. Dữ liệu: Whalemap
Biểu đồ nguồn cung Bitcoin. Dữ liệu: Whalemap

Theo biểu đồ hầu như không có nguồn cung trên khung giá 59,000$. Rào cản duy nhất đó chính là mức ATH cao nhất lịch sử mà Bitcoin tạo lập vào 14/4, nếu vượt qua không gì có thể ngăn cản đà tăng giá.

Theo Ki Young Ju, giám đốc điều hành của công ty phân tích chuỗi trực tuyến CryptoQuant cho biết đà tăng giá gần đây không phải do các nhà đầu cơ bán tháo đã kiệt sức mà do lượng lớn các lệnh long trên các sàn giao dịch phái sinh.

Xu hướng rất khác biệt giữa Q4 và Q1 năm nay, hãy nhìn một chút về lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch.

Biểu đồ lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch. Dữ liệu: CryptoQuant
Biểu đồ lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch. Dữ liệu: CryptoQuant

Lượng Bitcoin liên tục mất đi trong những tháng gần đây bất chấp giá Bitcoin liên tục tăng từ mức giá 30,000$ từ đợt điều chỉnh mạnh nhất ngày 20/7.

Một điều nữa là lượng lệnh short bị thanh lý trên các sàn phái sinh hầu như vắng bóng, trái ngược hoàn toàn vào Q1 năm nay khi lượng lệnh short bị thanh lý ở mức khá cao. Điều này cho thấy các cá voi có vẻ kém hoạt động trong đợt tăng giá này.

Biểu đồ lệnh Short bị thanh lý trên các sàn phái sinh. Ảnh: CryptoQuant
Biểu đồ lệnh Short bị thanh lý trên các sàn phái sinh. Ảnh: CryptoQuant

Xu hướng tăng giá sẽ vẫn diễn ra trong dài hạn do nguồn cung khan hiếm từ các dữ liệu on-chain tuần 41.

Biên tập

Block "hashtag" not found

4.8/5 - (96 bình chọn)