Nguồn cung của Tether USDT giảm gần 10 tỷ đô

nguon cung tether giam gan 10 ty do

Sự sụp đổ của stablecoin thuật toán UST đã khiến Tether có chút lung lay, tổng nguồn cung lưu thông đã giảm mạnh nhất trong 7 năm qua.

Tether, stablecoin lớn nhất thế giới xét theo giá trị vốn hóa đã sụt giảm tổng nguồn cung lưu thống lớn nhất kể từ khi ra đời vào năm 2015 trong bối cảnh ngành công nghiệp stablecoin đang chịu hậu quả nặng nề từ sự sụp đổ của TerraUSD.

Vốn hóa Tether đã giảm từ đỉnh hơn 83 tỷ đô xuống còn 74 tỷ đô, đây được coi là sự sụt giảm lớn nhất, dòng vốn đã thoát khỏi Tether rất nhiều trong hai tuần qua.

Tổng cung Tether USDT sụt giảm mạnh. Dữ liệu: CoinGecko

Vào tuần trước Tether USDT đã mất chốt 6% trong khoảng thời gian ngắn sau đó đã phục hồi. Sự sụt giảm giá làm dấy lên lo ngại một stablecoin nữa tiếp tục đi theo vết xe đổ của UST.

Trong bối cảnh khủng hoảng, Tether (công ty đứng sau đồng USDT) đã thông báo rằng vẫn sẽ tiếp tục bổ sung các khoản mua lại tài sản từ những khách hàng đã xác minh, con số được công ty công bố là 2 tỷ đô chỉ tính riêng trong những ngày đầu tháng 5.

Stablecoin là một loại tiền tệ trong thế giới crypto nhằm cung cấp một nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư trong những lúc thị trường biến động. Các stablecoin luôn được neo theo một loại tiền tệ fiat truyền thống thường là đồng đô la Mỹ. Những stablecoin luôn được neo tỉ lệ 1:1 bằng tiền mặt hoặc các loại tài sản có giá trị như cổ phiếu, trái phiếu, thương phiếu v.v…

Stablecoin được thiết kế để luôn có sự giao động nhẹ nhàng khiến các nhà đầu tư có thể kiếm lời. Chúng luôn biến động mỗi khi thị trường xoay chuyển, khi nhu cầu cao giá USDT sẽ tăng và ngược lại.

Ngoài USDT của Tether thì còn nhiều stablecoin như USDC của công ty Circle có trụ sở tại Mỹ, BUSD của sàn Binance và đồng DAI của MakerDAO. Đây đều là những stablecoin an toàn và được kiểm toán hàng năm.

Sự gia tăng mạnh mẽ về nguồn cung của USDC trong hai năm qua đã khiến USDT nóng mặt. USDC luôn được tin dùng hơn khi công ty Circle có trụ sở và tài sản đảm bảo luôn được kiểm toán bởi các tổ chức uy tín, ngược lại Tether luôn từ chối việc kiểm toán minh bạch làm dấy lên lo sợ liệu đồng USDT có thực sự có mức chốt 1:1 với đồng đô la.

4.3/5 - (53 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments