Những nhà phát triển trên Cardano có thể tận dụng Chainlink để tạo các hợp đồng thông minh tốt hơn

cardano se hop tac voi chainlink

Cardano đã công bố quan hệ hợp tác chiến lược với Chainlink tại hội nghị thượng đỉnh năm 2021.

Cardano đang mở rộng quy mô phát triển hợp đồng thông minh của các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) với mối quan hệ đối tác mới với Chainlink. Chainlink cung cấp tài sản tiền điện tử được nâng cấp với các dịch vụ tích hợp cho các nhà phát triển trên hệ sinh thái.

Công bố được đưa ra bởi công ty mẹ của Cardano InputOutput (IOHK) tại Hội nghị thượng đỉnh Cardano năm 2021.

Cardano Partners Chainlink sẽ giúp phát triển hợp đồng thông minh

Theo thông tin, các nhà phát triển ứng dụng xây dựng trên nền tảng Cardano sẽ có quyền truy cập vào Chainlink Oracle để xây dựng các hợp đồng thông minh Defi của họ ngay bây giờ.

Người đứng đầu quan hệ đối tác blockchain tại Chainlink Labs, Niki Ariyasinghe đã tuyên bố rằng, sự hợp tác mới của cả hai công ty sẽ cho phép Cardano sử dụng Chainlink để xử lý dữ liệu chống giả mạo từ các nguồn ngoài chuỗi sang các hợp đồng thông minh trên chuỗi.

Ariyasinghe chia sẻ thêm rằng, quan hệ đối tác cũng đang đến vào “đúng thời điểm” khi những tài sản kỹ thuật số do IOHK hậu thuẫn vừa cho phép hỗ trợ hợp đồng thông minh. Ông tin rằng nếu hợp tác thành công sẽ có các dự án trị giá hàng tỷ đô được khóa trên giao thức Cardano.

Cardano sẽ có dự án Stablecoin đầu tiên

Nhóm phát triển IOHK cũng đã chia sẻ rằng dự án Defi sắp ra mắt trên mạng lưới Cardano sẽ là một Stablecoin đầu tiên.

Ngay sau thông báo này, COTI, một công ty phát triển phần mềm đã thông báo rằng họ sẽ phát hành Djed Stablecoin sẽ chạy trên nền tảng này. Theo thông tin, giá trị của Djed sẽ được giữ ổn định thông qua một thuật toán được thiết kế đặc biệt, nó phụ thuộc vào thiết kế hợp đồng thông minh trên chuỗi khối Cardano.

Giám đốc điều hành của COTI Group, Shahaf Bar-Geffen, cho biết “Những người tham gia mạng lưới sử dụng stablecoin để tham gia vào các giao dịch hàng ngày vì chúng cho phép những giao dịch tiền tệ được trao đổi một cách liền mạch, bất vị trí của người gửi và người nhận ở đâu.” 

Tham khảo: Cryptoslate

5/5 - (72 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments