Polkadot ấn định ngày ra mắt phiên đấu giá Parachain

polkadot ra mat mang parachain

Polkadot, đối thủ của Ethereum hôm nay đã chính thức tung ra lịch trình đấu giá Parachain chính thức.

Polkadot đã chính thức công bố lộ trình tung ra đấu giá Parachain vào 11/11 sau khi nhận được sự đồng thuận của các thành viên hội đồng quản trị. Tin tức đã đánh dấu một bước ngoặt lớn vì nó bám sát lộ trình trong bản cáo bạch mà dự án đã đề ra vào năm trước.

Parachains là nền tảng blockchain tầng một đặc biệt duy nhất hoạt động song song cùng với mạng Polkadot chính thức, parachain vẫn sẽ được kết nối và thừa hưởng các tính năng bảo mật của mạng mainnet chính thức. Mạng parachain sẽ được sử dụng cho nhiều mục đích như Defi hoặc các dự án sử dụng hợp đồng thông minh.

Để đủ điều kiện chạy parachain trên Polkadot, các dự án phải thuê một vị trí trên Relay Chain thông qua đấu giá vị trí. Hiểu đơn giản là bạn có một dự án kinh doanh tuyệt vời, bạn sẽ cần phải thuê mặt bằng sau đó xây dựng cửa hàng và bắt đầu kinh doanh.

Theo đó, phiên đấu giá Polkadot parachain đầu tiên sẽ bắt đầu vào ngày 11/11 và diễn ra trong năm tuần liên tiếp, phiên đấu giá sẽ kết thúc vào ngày 9/12. Giai đoạn đấu giá đầu tiên sẽ kéo dài trong 2 ngày, các giai đoạn sau sẽ kết thúc trong 5 ngày.

Điểm độc đáo về lộ trình đấu giá sẽ không hề giống với dự án Kusama, các cuộc đấu giá trên Polkadot sẽ được tổ chức trong một tháng để các dự án có thời gian phân tích và chọn kế hoạch phù hợp.

Theo thông tin sẽ có tới 75% các dự án trên Kusama sẽ tham gia phiên đấu giá. Kusama là một mảng blockchain dành cho các nhà phát triển sẽ chạy thử nghiệm các dự án của mình trước khi triển khai trên mạng lưới Polkadot chính thức.

Theo báo cáo, tổng cộng đã có đến 2.4 triệu token Kusama (KSM) đã được đóng góp bởi hơn 49,000 địa chỉ trong suốt các cuộc đấu giá.

Tham khảo: Cointelegraph

4.4/5 - (76 bình chọn)