ProShares ra mắt ETF Bitcoin Short

quy etf lon nhat canada tung ra quy tuong ho

ProShares tung ra một quỹ ETF lạ lẫm nhất trong lịch sử crypto với ETF dành cho Bitcoin Short. ProShares Short Bitcoin Strategy ETF, quỹ ETF với mã BITI dự kiến sẽ được giao dịch trên sàn NYSE vào ngày mai, với quỹ ETF Short này sẽ mang đến cơ hội thu lợi nhuận cho những người kỳ vọng giá Bitcoin sẽ đi xuống.

Short Bitcoin hiểu đơn giản là chiến lược đầu tư kỳ vọng giá Bitcoin sẽ đi xuống trong một khoảng thời gian nào đó, thay vì cách đầu tư truyền thống khi mua giá thấp và kỳ vọng giá sẽ tăng và chốt lời, với việc thực hiện lệnh short bạn có thể kiếm được lợi nhuận cả khi thị trường đi xuống. Vào tháng 10/2021, ProShares đã được SEC chấp thuận việc ra mắt một quỹ Bitcoin ETF dựa trên giá tương lai trên CME. Quỹ được niêm yết trên sàn NYSE với mã BITO.

Với sự lao dốc của thị trường trong thời gian gần đây ProShares đã rất nhanh chóng tung ra quỹ ETF BITI nhằm tối ưu hóa lợi nhuận trong thời kỳ đi xuống của đồng tiền số vốn hóa lớn nhất thế giới này. Giá Bitcoin lao dốc từ ATH gần 70,000$ từng thiết lập vào tháng 11 năm ngoài về mức dưới 20,000$ tương ứng đà giảm hơn 70% giá trị trong chưa đầy 8 tháng. Sự lao dốc của Bitcoin diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế vĩ mô đang gặp bất ổn về lạm phát tăng cao cùng với sự khủng hoảng về dầu mỏ khi châu Âu liên tục cấm vận dầu Nga.

4.3/5 - (51 bình chọn)