Quỹ Bitcoin ETF của Valkyrie sắp được giao dịch trên Nasdaq

nasdaq sap list bitcoin etf dau tien

Phó chủ tịch phụ trách niêm yết của Nasdaq Eun Ah Choi cho biết cổ phiếu của quỹ ETF Bitcoin Valkyrie đã được chứng nhận và sẵn sàng niêm yết trên sàn giao dịch Nasdaq.

Mọi việc còn lại phụ thuộc vào quyết định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), theo đó khả năng rất cao là SEC sẽ phê duyệt đơn đăng ký quỹ Bitcoin ETF của Valkyrie. Nếu mọi việc suôn sẻ thì cổ phiếu của quỹ sẽ được niêm yết ngay lên sàn giao dịch Nasdaq.

Theo thông báo vào hôm nay từ SEC, cơ quan này đã chấp thuận đơn đăng ký ETF Bitcoin của Valkyrie. Trong một lá thư từ phó chủ tịch phụ trách niêm yết của Nasdaq, Eun Ah Choi đã nói rằng cổ phiếu Bitcoin ETF của Valkyrie đã được chấp nhận.

Lá thư từ sàn giao dịch Nasdaq nói quỹ ETF Bitcoin của Valkyrie đã được chấp thuận và chờ niêm yết khi có thông báo. Ảnh: Nasdaq

Trong bản cáo bạch mà Valkyrie đã trình bày với SEC vào 11/8 cho biết quỹ ETF Bitcoin của họ sẽ được gắn với các hợp đồng Bitcoin trương lai được thanh toán bằng tiền mặt. Các hợp đồng sẽ được mua bằng cách sử dụng một công ty con có trụ sở tại Quần đảo Cayman do quỹ sở hữu đã được đăng ký với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ.

Thời hạn cuối cùng để SEC chính thức phê duyệt đơn đăng ký ETF của Valkyrie là vào ngày 25/10 tới. Hiện tại có 3 đơn ETF đang chờ SEC phê duyệt bao gồm các Bitcoin ETF Futures của VanEck, ProShares, Invesco.

Ngay lập tức giá đă tăng lên mức 61,500$ trên sàn giao dịch Binance.

Giá Bitcoin trước tin SEC phê duyệt Bitcoin ETF tương lai, biểu đổ 15 phút. Ảnh: Tradingview

Tham khảo: Cointelegraph

Block "hashtag" not found

2.8/5 - (110 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments