Quỹ ETF Bitcoin lớn nhất Canada mở quỹ tương hỗ

quy etf lon nhat canada tung ra quy tuong ho

Vào tháng 2/2021, Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) đã bật đèn xanh cho Purpose Investments, hãng quản lý đầu tư thuộc công ty Purpose Financial LP, giao dịch quỹ Purpose Bitcoin ETF tại Sở Giao dịch Chứng khoán Toronto. 

Hãng đầu tư Purpose Investments Inc. đã được cơ quan quản lý chứng khoán lớn nhất ở Canada cho phép hoạt động quỹ ETF bitcoin đầu tiên trên thế giới. Hiện tại công ty đang quản lý 12 tỷ đô dòng vốn, hôm nay đã đưa ra thông báo sẽ ra mắt quy tương hỗ cho ETF Bitcoin và sẽ hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin.

Quỹ tương hỗ là một mô hình đầu tư gồm dòng tiền được huy động từ nhiều nhà đầu tư nhằm tạo nên một quỹ rất lớn tập trung vào một sản phẩm cụ thể như chứng khoán, cổ phiếu, hàng hóa, hợp đồng tùy chọn hoặc bitcoin như trường hợp của Purpose Investments.

Bitcoin ETF là một cách đầu tư an toàn khi quỹ sẽ là một chỉ số theo dõi giá biến động của Bitcoin, thay vì nắm giữ trực tiếp Bitcoin bạn sẽ mua chứng chỉ quỹ, việc mua chứng chỉ quỹ sẽ an toàn hơn nhiều và phù hợp với những người không hiểu biết về bảo mật và công nghệ để có thể tự lưu trữ bitcoin của riêng mình.

Quỹ ETF Bitcoin hiện tại của Purpose hiện tại có 1.2 tỷ đô tài sản, trong đó có 21,688 bitcoin. Tất cả ba dịch vụ hiện tại đều được hỗ trợ bởi ít nhất 0.0001 Bitcoin trên mỗi cổ phiếu, với giá trị tài sản ròng hiện tại là từ 10$ đến 12$. Hiện có khoảng 5,000 đến 7,000 cổ phiếu sẽ được cung cấp cho mỗi bitcoin trong quỹ.

Trái lại ở Mỹ, SEC vẫn chưa hề phê duyệt bất kỳ một quỹ ETF Bitcoin hoặc hợp đồng tương lai Bitcoin nào mặc dù nhu cầu hiện tại đang tăng cao.

Tham khảo: Bitcoinmagazine

5/5 - (82 bình chọn)