Sàn giao dịch Bitmart bị hacker tấn công, thiệt hại ước tính 190 triệu đô

san bitmart bi hack

Sàn giao dịch Bitmart đã bị tin tặc tấn công vào ngày 5/12 với thiệt hại ước tính 190 triệu đô.

Bitmart đã chứng kiến vụ hack được cho là lớn nhất từ trước tới nay với sàn giao dịch tiền điện tử này, báo cáo cho biết thiệt hại tổng cộng 196 triệu đô với rất nhiều các loại tiền điện tử khác nhau.

Mọi chuyện bắt đầu tư công ty phân tích bảo mật Peckshield đã đăng một dòng tweet báo cáo vụ hack đã nhắm đến sàn giao dịch Bitmart. Trong đó, một địa chỉ ví sàn Bitmart đã chứng kiến một lượng token rút ra với một lượng lớn lên tới hàng chục triệu đô mỗi lần. Hiện tại địa chỉ ví này đã được gắn mác Bitmart Hacker.

Một dòng tweet ngay sau đó đã ước tính thiệt hại tới thời điểm đó là 100 triệu đô với hàng loạt các loại tiền điện tử khác nhau trên nền tảng blockchain Ethereum và 96 triệu đô trên nền tảng Binance Smart Chain.

Khoảng 20 token trên BitMart bị tấn công, gồm các mã phổ biến như Binance Coin, Safemoon, Shiba Inu… Theo các chuyên gia bảo mật, sau khi chiếm lượng tiền số này, hacker đã đưa lên sàn phi tập trung “1inch” để hoán đổi sang ETH. Các đồng ETH này sau đó được đưa qua công cụ Tornado Cash để xóa dấu vết.

Phải vài tiếng sau CEO của Bitmart Sheldon Xia mới xác nhận sàn giao dịch đã xảy ra vấn đề và cho rằng đây là vụ “vi phạm bảo mật”.

Vụ hack gây ra thiệt hại lớn nhất cho sàn Bitmart và những sàn giao dịch tập trung lớn từ trước tới nay.

Tham khảo: Coindesk

4.4/5 - (69 bình chọn)