Sàn giao dịch Blockchain.com ra mắt dịch vụ giao dịch ký quỹ Bitcoin

Blockchain.com ra mat dich vu giao dich ky quy

Nền tảng ví và giao dịch Blockchain.com đã thông báo sẽ cung cấp dịch vụ giao dịch ký quỹ, người dùng tại hơn 150 quốc gia sẽ có thể giao dịch Bitcoin với đòn bẩy lên tới 5x.

Trong một bài đăng trên blog được đăng vào hôm nay, Blockchain.com sẽ cung cấp dịch vụ giao dịch ký quỹ Bitcoin, đây là một nhu cầu của người dùng kể từ khi ra mắt sàn giao dịch vào năm 2019.

Giao dịch ký quỹ (margin trading) là hình thức vay tiền của sàn giao dịch để mua tiền điện tử. Hoạt động giao dịch ký quỹ tạo ra những cơ hội gia tăng mức lợi nhuận đầu tư nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Theo đó, nền tảng sẽ cho phép người dùng giao dịch kỹ quỹ với cặp BTC/USD với mức đòn bẩy tối đa là 5x. Dịch vụ giao dịch ký quỹ Bitcoin sẽ cung cấp cho người người dùng tại 150 quốc gia, ngoại trừ Ý, Pháp, Canada và Hoa Kỳ và các khu vực miễn trừ pháp lý bao gồm Nhật Bản, Đức, Áo, Vương quốc Anh và Hà Lan.

Giao diện trading của Blockchain.com. Ảnh: Chụp màn hình
Giao diện trading của Blockchain.com. Ảnh: Chụp màn hình

Để có thể sử dụng dịch vụ người dùng phải xác minh danh tính thật của mình. Về chi phí giao dịch sàn sẽ thu 0.12% mỗi ngày đối với các vị thế mở.

Việc Blockchain.com tung ra dịch vụ giao dịch ký quỹ là một bước tiến lớn kể từ khi nền tảng chỉ là một dịch vụ ví lưu trữ tiền điện tử. Vào tháng 8 năm nay, lần đầu tiên tổng các giao dịch trên nền tảng đã cán mốc 1 nghìn tỷ đô. Nền tảng cũng đang cân nhắc sẽ IPO vào năm 2023.

Việc IPO của Blockchain.com là một xu hướng mới nổi của các sàn giao dịch khi họ cố gắng theo bước chân của Coinbase. Ngoài Blockchain.com các công ty lớn như Kraken và Circle cũng đang rục rịch cho IPO vào thời gian tới.

Vào tháng 3 năm nay, nền tảng ví và sàn giao dịch Blockchain.com cũng đã tiến hành nhiều vòng gọi vốn, theo đó nền tảng được định giá 5.2 tỷ đô. Những khoản vốn huy động được đã giúp Blockchain sử dụng để phát triển các hoạt động kinh doanh của mình.

Tham khảo: Cointelegraph

3.3/5 - (118 bình chọn)