SEC bổ sung nhân sự để quản lý thị trường tiền điện tử

sec

SEC đã thông báo sẽ bổ sung thêm 20 nhân viên điều tra vào bộ phận Tài sản Tiền điện tử và Đơn vị Mạng để giám sát tốt hơn ngành công nghiệp tiền điện tử.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang mở rộng bộ phận điều tra tiền tiện tử. Theo một thông báo, việc tăng nhân viên sẽ nâng tổng số nhân viên chính thức lên con số 50 trong bối cảnh ngày công nghiệp tiền điện tử đang phát triển nóng.

Theo thông báo, bộ phận của SEC sẽ tập trung vào các dự án tài chính phi tập trung (DeFi), các đồng stablecoin và NFT.

“Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trong những năm gần đây, các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã phải gánh chịu những sự lạm dụng trong lĩnh vực này. “Đơn vị Mạng và Tài sản số được củng cố và sẽ đi đầu trong việc bảo vệ các nhà đầu tư cũng như đảm bảo thị trường công bằng và có trật tự khi đối mặt với những thách thức quan trọng.” Giám đốc thực thi SEC, Gurbir S. Grewal cho biết.

Trước đây, đơn vị này có tên là “Đơn vị mạng”, sau khi bổ sung nhân sự bây giờ được đổi tên thành “Tài sản tiền điện tử và Đơn vị mạng”. Đơn vị này sẽ vẫn nằm trong Bộ phận thực thi lớn hơn, nơi dẫn đầu các cuộc điều tra về vi phạm luật chứng khoán. 

“Bằng cách tăng gần gấp đôi quy mô nhân viên của đơn vị chủ chốt này, SEC sẽ được trang bị tốt hơn để cùng cảnh sát hành động với những hành vi sai trái trong thị trường tiền điện tử và tiếp tục xác định việc tiết lộ và kiểm soát các vấn đề liên quan đến an ninh mạng”, Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết.

Đơn vị này được thành lập vào năm 2017 trong bối cảnh bùng nổ các hoạt động huy động vốn bằng hình thức (ICO). Công cụ ICO đã giúp các dự án huy động vốn rất dễ dàng nhưng những dự án ma lập ra với những bánh vẽ đã khiến các nhà đầu tư lao đao.

Tham khảo: Decrypt

4.2/5 - (101 bình chọn)