SEC chính thức chấp thuận ProShares Bitcoin ETF Futures, giao dịch bắt đầu vào thứ hai.

sec chinh thuc phe duyet quy bitcoin etf

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã chính thức chấp thuận một Bitcoin ETF dựa trên hợp đồng tương lai của ProShares.

Sau khi từ chối, trì hoãn hoặc bãi bỏ hàng chục đơn đăng ký Bitcoin ETF trong vòng bốn năm qua, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã chính thức chấp thuận cho một quỹ Bitcoin ETF đầu tiên.

Theo đó, quỹ Bitcoin ETF của ProShares đã được SEC phê duyệt, quỹ sẽ theo dõi chỉ số Bitcoin trên hợp đồng tương lai của CME thay vì giá Bitcoin trên thị trường giao ngay. Dù sao thì tín hiệu tích cực của SEC đã cho thấy mức độ quan tâm lớn của cơ quan này đối với tiền điện tử.

ETF là một quỹ chỉ số thường theo dõi giá biến động của cổ phiếu, hàng hóa hay Bitcoin, thay vì nhà đầu tư mua bitcoin và lưu trữ trực tiếp thì họ sẽ mua các cổ phiếu đại diện, giá cổ phiếu của quỹ ETF sẽ biến động theo giá Bitcoin từ đó nhà nhà đầu tư không am hiểu công nghệ, bảo mật cũng thế thể tham gia vào thị trường.

Một quỹ Bitcoin ETF dựa trên giá trị của Bitcoin trên thị trường giao ngay hiện vẫn chưa được SEC thông qua, chủ tịch SEC Gary Gensler đã đề xuất họ sẽ có thể chấp nhận một quỹ Bitcoin ETF tương lai vào hồi tháng 8 năm nay.

Thông báo chính thức của SEC chấp thuận quỹ ETF Bitcoin tương lai của ProShares. Ảnh: SEC

Từ giờ tới cuối năm có rất nhiều quỹ ETF Bitcoin đang chờ SEC phê duyệt, gần đây nhất sẽ còn ba quỹ của Invesco, Valkyrie và VanEck.

Danh sách các ETF Bitcoin chờ SEC phê duyệt. Ảnh: Bloomberg

Thông tin về SEC sẽ phê duyệt một quỹ ETF Bitcoin tương lai bắt đầu rộ lên từ đêm ngày 15/10 theo giờ Việt Nam, một dòng tweet được đăng bởi SEC Investor Ed đã ám chỉ họ sẵn sàng phê duyệt một quỹ trong vài ngày tới. Tạm dịch: “Trước khi đầu tư vào một quỹ được nắm giữ bởi các hợp đồng tương lai Bitcoin, hãy đảm bảo rằng bạn đã cân nhắc kỹ các lợi ích và rủi ro tiềm ẩn”

Giá Bitcoin đã tăng tích cực lên mức gần 63,000$ trong ngày qua, chỉ kém đỉnh cũ vào tháng 4/2021 chỉ ~3%.

Nhu cầu lớn của các nhà đầu tư Mỹ khi SEC phê duyệt ETF Bitcoin của Proshares đã kích thích thị trường bước vào chu kỳ bullrun mới.

Tham khảo: Decrypt

4.8/5 - (62 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments