SEC đang mở cuộc điều tra vào Binance

binance bi sec dieu tra

Ủy Ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đang điều tra vào sàn Binance trong sự kiện ICO lần đầu vào năm 2017, theo Bloomberg. Theo một nguồn tin của tờ Bloomberg, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ  (SEC) đang xem xét lại cách đồng Binance Coin (BNB) đã ICO huy động vốn vào năm 2017 xem liệu đồng coin này có vi phạm các quy định về chứng khoán hay không. Trước đó tờ Reuters cũng đưa ra kết quả của một cuộc điều tra rằng đã có ít nhất 2.35 tỷ đô tiền bất hợp pháp đã được rửa qua sàn Binance trong giai đoạn 2017 tới 2021.

Logo sàn Binance. Ảnh: Binance.com
Logo sàn Binance. Ảnh: Binance.com

BNB trước đây được tạo trên nền tảng Ethereum với tiêu chuẩn token ERC-20. Trong thời điểm năm 2017 trước thêm ICO, Binance đã chào giá 0.15$/BNB, kết thúc ICO Binance đã thu được 15 triệu đô vốn. Tới khí phát triển Binance Smart Chain (bây giờ đã đổi tên thành BNB Chain) thì giá BNB đã tăng chóng mặt gấp hàng trăm lần giá trị ban đầu.

Token BNB có nhiều công năng nhưng chủ yếu có lợi thế trên sàn Binance khi có thể sử dụng để tham gia Launch Pad, Launch Pool, hỗ trợ giảm phí giao dịch, v.v… Bloomberg khẳng định rằng Binance “phải đối mặt với nhiều cuộc điều tra ở Washington”, đồng thời vụ việc cũng chỉ là một trong hàng chục các vụ điều tra nhắm vào các dự án ICO vào những năm trước. Sàn Binance đã cho biết rằng “Sẽ không thích hợp để chúng tôi bình luận về các cuộc điều tra mà các cơ quan quản lý đang làm việc”. Sàn cho biết, “Chúng tôi sẽ tiếp tục đáp ứng tất cả các yêu cầu do cơ quan quản lý”.

Có vẻ như SEC đang nhắm tới Binance US, một nhánh nhỏ của sàn Binance hoạt động độc lập tại Mỹ nhằm tuân thủ những quy định pháp luật tại đây. Binance US luôn được cho là vẫn còn mối liên hệ với công ty mẹ hoạt động trên toàn cầu. Tờ Bloomberg cũng dẫn lời các quan chức điều tra rằng “Binance.US là một nền tảng giao dịch tập trung riêng biệt tại Mỹ, cung cấp dịch vụ cho người dùng Mỹ bằng cách cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tuân thủ các quy định của liên bang và tiểu bang”.

Tham khảo: Decrypt

4.5/5 - (60 bình chọn)