SEC tiếp tục trì hoãn 4 quỹ ETF lớn tới cuối năm 2021

sec tiep tuc tri hoan 4 quy ETF toi cuoi nam nay

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã trì hoãn các đơn đăng ký quỹ Bitcoin ETF của Valkyrie, Kryptoin, WisdomTree và GlobalX.

Quỹ Bitcoin ETF là một loại chứng chỉ quỹ theo dõi biến động giá của Bitcoin, chúng cũng tương tự như một loại cổ phiếu đại diện, ETF Bitcoin sẽ giúp những người không am hiểu về bảo mật, quản lý tài sản số họ có thể mua những chứng chỉ này thay vì nắm giữ Bitcoin trực tiếp.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã lùi thời hạn cho bốn đơn đăng ký quỹ Bitcoin ETF đến cuối năm 2021. 

Các quỹ ETF bị trì hoãn bao gồm:

  • Bitcoin Valkyrie XBTO (trì hoãn tới 8/12/2021)
  • Kryptoin Bitcoin ETF (trì hoãn tới 24/12/2021)
  • WisdomTree Bitcoin Trust (trì hoãn tới 11/12/2021)
  • Global X Bitcoin Trust (trì hoãn tới 21/11/2021)

Các quỹ ETF bị hoãn nằm trong danh sách hàng chục đơn nộp lên SEC từ rất nhiều những công ty nổi tiếng khác nhau.

Trong khi Mỹ tiếp tục trì hoãn và chưa duyệt thêm bất kỳ quỹ ETF mới nào trong thời gian gần đây thì hàng xóm Canada mới đây đã phê duyệt một quỹ ETF tiền điện tử đầu tiên vào hôm qua. Quỹ được phát hành bởi Evolve Funds Group tại Sở giao dịch chứng khoán Toronto, quỹ này theo dõi biến động giá của Bitcoin và Ethereum.

Buổi ra mắt quỹ ETF Evolve tại Sở giao dịch chứng khoán Toronto, Canada. Ảnh: Internet

Mối quan tâm của SEC đối với Bitcoin ETF

Khi nói đến ETF tiền điện tử, SEC chủ yếu quan tâm đến sự thiếu minh bạch của các thông tin giao dịch, sự thao túng thị trường và các vấn đề về thanh khoản. Thực tế rằng Bitcoin là một loại tài sản mới hoàn toàn khác với bất kỳ thứ gì trước đây.

Trao đổi với tờ Decrypt, Sui Chung, Giám đốc điều hành của CF Benchmarks đã giải thích rằng, không giống như một vài năm trước, khi hầu hết các quỹ Bitcoin ETF đến từ các công ty khởi nghiệp, các quỹ ETF hiện nay đều tốt hơn nhiều so với các công ty trước đây.

SEC có vẻ không thích thú với các quỹ Bitcoin ETF, Chủ tịch SEC Gary Gensler tuần này đã nhắc lại quan điểm của mình đối với các ETF tương lai Bitcoin rằng nó vốn không đầu tư trực tiếp vào Bitcoin. 

Trong những nhận xét chuẩn bị cho tờ Financial Times, vào đầu năm nay Gensler đã chỉ ra rằng một số quỹ tương hỗ mở đã đầu tư vào các hợp đồng tương lai bitcoin được giao dịch tại Chicago Mercantile Exchange (CME).

Gensler cho biết, SEC đã xem một số hồ sơ của các quỹ ETF tương lai Bitcoin theo Đạo luật cố vấn đầu tư năm 1940 (Investment Advisers Act of 1940). Khi được kết hợp với các luật chứng khoán liên bang khác Đạo luật 40 sẽ cung cấp các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư tốt hơn nhiều so với các quỹ tương hỗ và các quỹ ETF”.

Tham khảo: Decrypt

4.2/5 - (104 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments