Shiba Inu (SHIB) tăng 40% một ngày sau khi chính thức lên sàn Coinbase

shiba inu len san coinbase 1

Shiba Inu (SHIB) tăng tới hơn 40% vào hôm nay khi chính thức được giao dịch trên sàn Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới. Giá SHIB/USDT đã tăng 16.42% lên mức 0.00000950$ vào 29/6/2021, đó là lần cuối cùng sau cơm pump về giá lên mức kỉ lục. Trong suốt gần 3 tháng qua, giá SHIB luôn lao dốc. Sau thông tin lên sàn Coinbase, SHIB đã tăng 25%, chốt phiên thứ sáu đã tăng hơn 40% chỉ trong hơn một ngày giao dịch. Giá của SHIB bắt đầu tăng vọt sau khi Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla đã tweet về một chú chó Shiba Inu mới có tên là Floki.

Ngay sau dòng tweet của Musk giá SHIB tăng nhẹ 2.62% cùng với giá của đại gia đình nhà “chó” gồm DogecoinBabyDoge và Floki Inu, sau đó tiếp tục đi theo Bitcoin.

Coinbase chính thức hỗ trợ SHIB

Trong một bài blog thông báo của Coinbase vào hôm thứ năm, sàn giao dịch lớn nhất tại Mỹ sẽ liệt kê SHIB giá đã nhảy vọt lên hơn 25% chỉ trong chưa đầy 3 giờ.

Biểu đồ giá SHIB. Ảnh: Tradingview.com.

Thông báo trên Twitter của Coinbase nói rằng: “Khách hàng của Coinbase hiện có thể giao dịch, gửi, nhận hoặc lưu trữ SHIB ở hầu hết các khu vực được Coinbase hỗ trợ, giao dịch cũng được hỗ trợ trên nền tảng Coinbase Pro”.

SHIB đang trên đà phục hồi?

 SHIB là một loại tiền điện tử được hoạt động trên nền tảng ERC-20 của Ethereum lấy cảm hứng từ phong trào “coin meme” là Dogecoin. Token Shiba Inu đã ra mắt từ rất lâu tuy nhiên vào tháng 5, sau khi được Elon Musk gọi tên giá đã tăng tới 2200% chỉ trong vòng vài ngày. Tuy đã giảm giá trong suốt gần 3 tháng qua như SHIB hiện vẫn có giá trị vốn hóa 3.3 tỷ đô, đứng thứ 46 những đồng coin lớn nhất. Shiba Inu hiện đang phát triển một ứng dụng phi tập trung có tên ShibaSwap.

Các nhà đầu tư nắm giữ Shiba với hy vọng về trào lưu meme sẽ trở lại nếu Elon Musk tiếp tục gọi tên. Với tổng cung lên tới 1 triệu tỷ token, các nhà phát triển đã tặng cho Vitalik Buterin tới 50% nhằm marketing dự án và nó đã thành công, tuy nhiên Vitalik đã đốt một phần Shiba Inu vào ví chế sau khi trào lưu meme coin đã làm tắc nghẽn mạng lưới Ethereum vào giữa tháng 5/2021. Vào 17/5/2021 Vitalik đã gửi khoảng 6,7 tỷ USD SHIB cho một tổ chức từ thiện COVID-19 ở Ấn Độ.

Tham khảo: CoinTelegraph

5/5 - (54 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments