Solana chính thức vượt qua Cardano, lập ATH mới cao nhất mọi thời đại

Solana tro thanh dong tien ma hoa lon thu bay min

SOL hiện là đồng tiền điện tử lớn thứ năm theo vốn hóa thị trường.

SOL là mã token của nền tảng blockchain Solana đã tăng giá 7% trong 24 giờ qua để trở thành tiền điện tử lớn thứ năm tính theo vốn hóa thị trường, theo CoinGecko.

Solana cũng chính thức vượt Cardano, dự án được mệnh danh là đối thủ chính của mạng blockchain Ethereum. Tuy nhiên ADA token của Cardano lại không nhận được sự tăng trưởng trong thời gian gần đây, ADA chỉ tăng 2% trong ngày và giảm 8% trong tuần qua. Vốn hóa thị trường của Solana hiện ở mức trên 64 tỷ đô so với 63.5 tỷ đô của Cardano.

Solana dựa trên trình xác thực PoS (Proof of Stake) vốn cho tốc độ hiện tại nhanh nhất trong các mạng blockchain giúp các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi), NFT, hợp đồng thông minh và những thứ mới mẻ hơn có không gian để phát triển và tiếp cận nhiều người dùng hơn với mức gas rẻ và mạng không bị tắc nghẽn.

Top 10 đồng tiền điện tử xét theo giá trị vốn hóa. Ảnh: CoinGecko

Tốc độ nhanh thường đi kèm với các vấn đề về bảo mật và mạng Solana đã ngừng hoạt động một số ngày trong năm nay nhưng các thông số khác vẫn khá tích cực. Giá của SOL đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 227$ tại thời điểm viết bài. Theo trang web thống kê tiền điện tử DeFi Llama, giá trị của các tài sản tiền điện tử bị khóa trong các ứng dụng DeFi trên mạng blockchain Solana đang ở mức cao kỷ lục, TVL bị khóa cao đồng nghĩa với việc mọi người có thể tự do mua bán, trao đổi, kiếm lãi và vay vốn một cách dễ dàng qua các ứng dụng DeFi mà không cần bên thứ ba.

Tham khảo: Decrypt

3.7/5 - (92 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments