Solana tăng 22% đạt mức cao nhất mọi thời đại 136$

solana tang gia cao nhat moi thoi dai min

Solana đã trở thành đồng tiền lớn thứ tám toàn thị trường với tổng vốn hóa đạt 38.7 tỷ đô. Solana đã liên tiếp phá những kỷ lục về giá khi lần đầu tiên vượt mốc 100 đô, ngay sau đó trong một khoảng thời gian ngắn đã phá mốc 130 đô, và hiện tại đang giao dịch quanh mốc cao nhất mọi thời đại nà

. Giá SOL (mã thông báo của Solana) đã tăng hơn 20% chỉ trong một ngày qua lên mức 133 đô vào thời điểm viết bài. Chỉ trong riêng tuần trước SOL đã tăng giá tới 80% kéo theo Solana trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ tám thị trường. (Theo dữ liệu của CoinGecko) Giống như Ethereum, Solana là một dự án blockchain được xây dựng để hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung (dApp) chạy trên hợp đồng thông minh smartcontract. Mọi người có thể sử dụng các giao thức này để vay, kiếm lãi từ tiền điện tử và trao đổi tài sản giữa các nền tảng.

Vào giữa tháng 8, Solana đã đạt được 2 tỷ đô tài sản chảy qua các giao thức DeFi,  Theo DeFi Llama con số này đã tăng lên 3.6 tỷ USD tính đến ngày hôm nay. Lý do đằng sau sự tăng trưởng mạnh mẽ cũng giống như Ethereum, Solana đã chạy trên mạng lưới xác minh cổ phần Proof of Stake (PoS) và có thể mở rộng với quy mô toàn cầu mà không hề gặp phải tắc nghẽn hay mức phí gas quá cao như Ethereum. Các nhà phát triển Ethereum đang trong quá trình chuyển đổi sang một mạng lưới như vậy, được gọi là Eth 2.0. Khi hoàn thành, thay vì các thợ đào kiếm phần thưởng để xử lý các giao dịch mạng, những người xác nhận giao dịch sẽ nhận được ETH mới được khai thác ở các mức độ tương ứng với số Ether họ đang nắm giữ để đảm bảo an ninh toàn mạng lưới.

Mạng Solana được biết đến như là một blockchain thế hệ thứ tư nhằm mục đích giải quyết vấn đề nan giải của blockchain nhằm tạo ra một mạng nhanh chóng và có thể mở rộng, mà không ảnh hưởng đến tính bảo mật hoặc phân quyền. Giao thức giới thiệu tám công nghệ cốt lõi cho phép các giao dịch mở rộng tỷ lệ tương ứng với băng thông, dẫn đến tốc độ giao dịch nhanh nhất trong ngành và bảo mật cấp độ doanh nghiệp.

Các tính năng của dự án Solana. Ảnh: Shutterstock.

Solana cũng đang phải cạnh tranh khốc liệt hơn với một dự án được ấp ủ rất lâu, Cardano được hậu thuẫn bởi Charles Hoskinson, người đồng phá triển mạng lưới Ethereum cùng Vitalik Buterin. Dự án Cardano sẽ tung ra cập nhật Alonzo vào ngày 12/9 khi đã tung ra mạng lưới thử nghiệm trên testnet.  

Tham khảo: Decrypt

4.7/5 - (80 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments