Square Inc đổi tên thành Block Inc với tham vọng lớn với Bitcoin

square inc doi ten thanh spiral

Gã khổng lồ thanh toán Square Inc đã đổi tên thành Block Inc. Square Crypto, công ty con sẽ tập trung vào việc tài trợ cho sự phát triển của Bitcoin hiện được gọi là Spiral.

Spiral dịch nghĩa là xoắn ốc với ý nghĩa chính trọng tâm của công ty là Bitcoin khi tài sản số hàng đầu này luôn phát triển và đi lên từ một điểm khởi đầu duy nhất.

Square Crypto từ trước tới nay chưa phải là cái tên tốt nhất mà nhóm phát triển muốn, việc tên có chứa crypto rất bao quát và không thể hiện sự tập trung chủ lực vào Bitcoin của công ty.

Việc đổi tên thành Block sẽ tách cạch giữa các sản phẩm và dịch vụ của Square. Giờ đây Square sẽ chỉ đại hiện cho các hoạt động kinh doanh của Block Seller.

Jack Dorsey, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Block, cho biết: “Chúng tôi đã xây dựng thương hiệu Square cho các hoạt động kinh doanhcủa mình, đó là nơi nó thuộc về. Block là một cái tên mới, nhưng mục đích của chúng tôi vẫn như cũ. Bất kể chúng tôi phát triển hay thay đổi như thế nào, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng các công cụ để giúp tăng khả năng tiếp cận với nền kinh tế ”.

Jack Dorsey, CEO Square Inc. Ảnh: Internet
Jack Dorsey, CEO Square Inc. Ảnh: Internet

Square Inc dự kiến ​​sẽ được đổi thành Block Inc về mặt pháp lý vào ngày 10/12, tuy nhiên mã chứng khoán trên sản NYSE của công ty vẫn giữ nguyên là SQ. Square, Cash App, TIDAL và TBD sẽ duy trì các thương hiệu như cũ.

Spiral và TBD là hai sáng kiến ​​dưới sự bảo trợ của Block và sẽ tập trung hoàn toàn vào Bitcoin. Trong khi đó Spiral sẽ tập trung cho việc xây dựng và tài trợ cho “các dự án mã nguồn mở nhằm biến bitcoin trở thành loại tiền tệ ưa thích nhất hành tinh”. TBD hiện đang tập trung vào việc phát triển một sàn giao dịch bitcoin phi tập trung.

Việc đổi thương hiệu của Square diễn ra chỉ vài ngày sau khi CEO Jack Dorsey từ chức giám đốc điều hành Twitter.

Tham khảo: Bitcoinmagazine

4.2/5 - (116 bình chọn)