Stablecoin thuật toán USDD đang mất chốt

usdd mat chot

Stablecoin thuật toán USDD đang mất chốt tỉ lệ với đồng đô trong bối cảnh thị trường đang chứng kiến đợt bán tháo lớn. Hiện tại USDD đang giao dịch quanh 0.973551$. Theo dữ liệu mới nhất từ CoinGecko, stablecoin thuật toán USDD của TRX trên mạng Tron đã mất chốt tỷ lệ so với đồng đô bắt đầu từ ngày 13/6. Hiện tại giá của USDD là 0.973551$ tại thời điểm viết bài và vẫn chưa có xu hướng phục hồi trở lại.

USDD đang mất chốt. Dữ liệu: CoinGecko

USDD là một stablecoin có thuật toán, một loại tiền điện tử được gắn với một tài sản khác (thường là một loại tiền tệ fiat chẳng hạn như đô la Mỹ) bằng cách sử dụng các thuật toán nhằm giữ chốt tỉ lệ.Không giống như các stablecoin như Tether hoặc USDC của Circle, USDD ban đầu không được hỗ trợ bởi bất kỳ khoản dự trữ nào, thay vào đó duy trì tỷ giá đồng đô la thông qua giao dịch chênh lệch giá giữa USDD và TRX, token gốc của mạng Tron.

Với sự sụp đổ của stablecoin thuật toán TerraUSD đã khiến 60 tỷ đô vốn hóa bị thổi bay trong tháng trước đã khiến USDD phải gấp rút bổ sung tài sản vào kho dự trữ dưới dạng Bitcoin, TRX, USDT và USDC. Nguyên nhân của sự cố mất chốt tạm thời này được Justin Sun lý giải là do một lượng lớn các trader đã thực hiện hành vi bán khống TRX trên sàn Binance dẫn tới việc quy đổi tỉ lệ giữa TRX và stablecoin USDD mất cân bằng. Tron DAO Reserve đã nhanh chóng bổ sung kho dự trữ trị giá 2 tỷ đô để hỗ trợ cho USDD tránh sụp đổ như TerraUSD.

Biến động giá TRX trong tuần qua.

Trong ngày qua TRX đã giảm hơn -10%, trong tuần đã giảm -30.4%. Việc bán khống xảy ra khi các trader đặt kỳ vọng giá sẽ giảm sâu, họ sẽ thực hiện các vị thế Short để hưởng lợi, nếu giá không xuống như kỳ vọng thì họ sẽ bị thanh lý các vị thế nếu giá của tài sản bật tăng trở lại. Theo một tweet của Justin Sun cho biết, tỷ lệ tài trợ bán không TRX trên Binance đạt mức -500%. Tron DAO Reserve sẽ triển khai 2 tỷ đô để ngăn hành động này tiếp tục diễn ra.

Hiện đã 2 ngày trôi qua kể từ thông báo của Sun, mọi thứ vẫn chưa trở về đúng quỹ đạo. Stablecoin thuật toán USDD vẫn đang mất chốt tuy ở tỉ lệ phần trăm nhỏ nhưng cũng làm dấy lên về sự thành công thực sự của các stable dạng này.

4.3/5 - (49 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không