Tại sao Bitfinex trả 27 triệu đô cho một giao dịch Ethereum

bitfinex thuc hien giao dich voi 23 trieu do phi

Trong ngày hôm qua, gười dùng đã phát hiện rằng Bitfinex đã trả cho một thợ mỏ số tiền khoảng gần 23 triệu đô để xác thực một giao dịch trên mạng Ethereum.

Sàn giao dịch Bitfinex đã gửi 100,000 đô đồng stablecoin Tether (USDT). Theo đồn đoán có khả năng ai đó tại Bitfinex, có thể làm một nhân viên đã mắc một sai lầm rất tốn kém. 

Dữ liệu trên blockchain cho biết giao dịch đã được được xác thực ở khối 13307440. Bạn có thể xem tại đây.

Giao dịch với gần 23 triệu đô phí gas của Bitfinex chỉ để chuyển 100,000 USDT. Ảnh: Etherscan.io

Tại thời điểm viết bài đã có 4000 block được xác thực thành công với khoản phí là  7,676.61 Ether.

Một trader có tên Hsaka đã tiến hành theo dõi sự di chuyển của thợ đào đã khai thác được block đầy màu mỡ này, ông cho biết rằng:

Thợ đào đã khai thác block với gần 23 triệu đô phí giao dịch dường như đang tiếp tục chuyển tiền đều đặn (rất có thể là tự động) sang sàn giao dịch Binance. Có khả năng thợ đào này đã nhận ra được vấn đề và lặng lẽ hưởng lợi. Sẽ không có khoản hoa hồng nào tốt nếu khi anh ta trả lại một phần phí (giả sử anh ta được cảnh báo về các sự kiện đã xảy ra)

Tại thời điểm viết bài, Bitfinex chưa đưa ra tuyên bố hoặc bình luận nào về phí giao dịch. Trên Twitter chính thức, sàn giao dịch đã tweet lại một thông báo được đăng bởi sàn giao dịch phi tập trung DeversiFi.

DEX là một trong những yếu tố liên quan đến giao dịch Ethereum. Họ nói rằng có thể một ví phần cứng từ giao diện người dùng đã tính toán “phí gas cao một cách sai lầm”.

DeversiFi hiện đang điều tra nguyên nhân để xác định xem vấn đề xảy ra như thế nào và sẽ cập nhật cho bạn. Không có khoản tiền nào của khách hàng trên DeversiFi gặp rủi ro và đây là vấn đề nội bộ cần DeversiFi giải quyết. Các hoạt động không bị ảnh hưởng.

DeversiFi cho biết thêm.

Phí giao dịch lớn nhất từng được trả trên Ethereum

DeversiFi là một nền tảng hỗ trợ người dùng truy cập các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi). Thông qua giao diện ứng dụng người dùng có thể đầu tư, trao đổi và gửi các giao dịch mà không cần “trả phí gas”.

Nền tảng này có một bộ công cụ được thiết kế để cải thiện trải nghiệm DeFi, người dùng có thể kiếm lãi cũng như có quyền truy cập vào các dịch vụ khác. DeversiFi có quan hệ đối tác với Bitfinex, Ledger, DeFiance Capital, Consensys và những quỹ lớn khác.

Trong tháng qua, mạng Ethereum ghi nhận tổng phí giao dịch hơn $1,064,626,399 tỷ đô , gấp khoảng 58 lần tổng phí giao dịch của Bitcoin.

Tổng phí giao dịch trên mạng Ethereum. Ảnh: Crypto Gucci

Trong thời điểm gần đây NFT đã nổi lên như một trào lưu mới, sự hưng phấn đã khiến phí gas tăng cao và gây tắc nghẽn mạng. NFT cũng giống như trào lưu meme-coin vào thời điểm tháng 5/2021 khi cũng gây ra tình trạng tắc nghẽn mạng lưới Ethereum.

Tham khảo: Bitcoinist

4.3/5 - (109 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments