Tên miền ETH.Link được khôi phục & hoạt động bình thường

eth.link khoi phuc

Ethereum Name Service (ENS) là dịch vụ cho phép đăng ký các tên miền có đuôi .eth được liên kết tới địa chỉ ví Ethereum đã mất quyền kiểm soát tên miền eth.link, đây là tên miền rất quan trọng giúp dịch vụ có thể hoạt động.

Trước đây tên miền eth.link được đăng ký bởi Virgil Griffith, tuy nhiên người này hiện đang phải ngồi tù 5 năm do trốn tránh các lệnh trừng phạt vì tham gia một hội nghị tiền điện tử ở Triều Tiên. Tên miền này được quản lý bởi nhà đăng ký GoDaddy, vào 27/7/2022 tên miền đã hết hạn và nếu không duy trì sẽ bị xóa hoặc đưa vào đấu giá. GoDaddy đã không bán trực tiếp trên GoDaddy Auctions, một dịch vụ đấu giá tên miền đẹp của mình mà đưa về Dynadot LLC, một công ty cũng có hoạt động đấu giá tên miền đẹp.

Vào ngày 3/9/2022, Dynadot đã thực hiện đấu giá và chốt thành công cho công ty khởi nghiệp Web3 Manifold Finance với giá 852,000$. Khi mất quyền kiểm soát tên miền dịch vụ ENS của True Names Ltd đã gặp các vấn đề tuy được sở hữu nhưng công ty lo ngại người có quyền kiểm soát tên miền eth.link sẽ thực hiện các hành vi xấu gây thiệt hạt cho người dùng.

True Names Ltd đã kiện GoDaddy tại Tòa án Quận của Hoa Kỳ cho Quận Arizona, True Names cho biết đăng ký eth.link sẽ hết hạn vào ngày 26/7/2023. Nhưng vào tháng 8 năm nay, GoDaddy đã thông báo không chính xác rằng tên miền eth.link đã hết hạn vào tháng 26/7/2022.

True Names và Griffith cũng đã yêu cầu GoDaddy đền bù thiệt hại 75,000$ không bao gồm chi phí pháp lý. Hiện tên miền đã hoạt động bình thường, các dịch vụ của ENS đã ổn định trở lại.

4.9/5 - (67 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không