Tether cung cấp báo cáo kiểm toán mới nhất về số tiền 62.8 tỷ đô dự trữ

tether bao cao kiem toan

Có tới 93% thương phiếu và chứng chỉ tiền gửi của Tether được xếp hạng A-2 trở lên, trong khi đó 1.5% được xếp hạng dưới A-3.

Tether Holdings Ltd, tổ chức phát hành của stablecoin lớn nhất USDT đã cung cấp trong một báo cáo kiểm toán mới cung cấp chi tiết về các khoản dự trữ đảm bảo với số tiền 62.8 tỷ đô.

Đây là thông tin mà những người sử dụng đồng USDT đã chờ đợi từ lâu. Vào tháng 3, Tether đã cung cấp một báo cáo kiểm toán, vào tháng 5 công ty cũng tung ra bản báo cáo cho thấy có khoảng 50% lượng dự trữ của họ được nắm giữ dưới dạng thương phiếu, tuy nhiên báo cáo chưa được công ty kiểm toán nào chứng thực.

Trong báo cáo kiểm toán mới nhất mà công ty Moore Cayman thực hiện, Tether không chỉ cung cấp chi tiết các thành phần của khoản dự trữ công ty nắm giữ mà còn cung cấp bảng phân tích xếp hạng và thời gian đáo hạn của thương phiếu và các chứng chỉ tiền gửi.

Theo báo cáo ngày 30/6, Tether có tới 30.8 tỷ đô tương đương 49% dự trữ của mình được giữ dưới dạng thương phiếu và chứng chỉ tiền gửi, trong đó có khoảng 93% được xếp hạng A-2 trở lên và 1.5% dưới A-3. Các giám đốc điều hành của Tether trước đó đã nói với CNBC rằng những thương phiếu và chứng chỉ mà họ nắm giữ được đánh giá ở mức xếp hạng A-2 hoặc tốt hơn.

Báo cáo kiểm toán Tether cung cấp.

Tài sản Tether nắm giữ có tương đương với số lượng token đã phát hành?

Tether có tổng tài sản 62.8 tỷ đô vào ngày 31/6, tăng từ 41 tỷ đô vào ngày 31/3 sau khi tung ra báo cáo kiểm toán cuối cùng được công bố.

Theo báo cáo, các khoản dự trữ còn lại bao gồm 6.28 tỷ USD tiền mặt và tiền gửi ngân hàng (chiếm 10%), 1 tỷ USD trái phiếu hoàn trả ngược (chiếm 1.6%) và 15.28 tỷ USD tín phiếu Kho bạc Mỹ (chiếm 24.3%). Trong bảng phân tích tháng 5, Tether báo cáo rằng thương phiếu chiếm khoảng 50% dự trữ, tiền gửi ủy thác chiếm 18%, tiền mặt chiếm 2.9%, trái phiếu hoàn trả ngược chiếm 2.7% và tín phiếu kho bạc chỉ 2.2%.

Stablecoin Tether với Dollar.

Công ty cũng nắm giữ các khoản vay có bảo đảm 2.52 tỷ USD và 4.83 tỷ USD trái phiếu doanh nghiệp, quỹ và các kim loại quý lần lượt chiếm 4% và 7.7%. Tether lưu ý trong báo cáo rằng các khoản cho vay có bảo đảm của họ “không có đơn vị liên kết hay kiểm soát trực tiếp“. Các khoản đầu tư khác của Tether bao gồm các token kỹ thuật số là 2,05 tỷ đô tương đương 3,3%.

Theo dữ liệu công bố hồi tháng 5, khoảng 13% dự trữ của Tether nằm trong các khoản vay có đảm bảo, 10% là trái phiếu doanh nghiệp và các loại kim quý, khoảng 1.6% là trong “các khoản đầu tư khác (bao gồm cả các đồng token kỹ thuật số).”

Tính đến ngày 30/6, Tether là bị đơn trong bốn vụ kiện pháp lý đang diễn ra, “kết quả của những vụ kiện này vẫn chưa thể được giải quyết một cách hợp lý bởi ban lãnh đạo”, theo báo cáo.

Phân tích dữ liệu thương phiếu và chứng chỉ tiền gửi

Khoảng 149.8 triệu USD, tương đương 0.5% thương phiếu và chứng chỉ tiền gửi của Tether được xếp hạng trên A-1.

Khoảng 14.5 tỷ đô hay 47% tổng số thương phiếu và chứng chỉ tiền gửi được xếp hạng A-1. Các khoản được xếp hạng A-2 và A-3 lần lượt là 14 tỷ đô và 1.7 tỷ đô chiếm 45% và 5.5% tổng phân bổ thương phiếu và chứng chỉ tiền gửi.

Khoảng 459.3 triệu USD tương đương 1.5% thương phiếu và chứng chỉ tiền gửi được xếp hạng dưới mức A-3. 

Biểu đồ phân tích xếp hạng thương phiếu và chứng chỉ tiền gửi. Ảnh: Coindesk.

Trong báo báo của mình công ty không tiết lộ bất kỳ tổ chức phát hành thương phiếu nào.

Khoảng 10.6 tỷ USD, tương đương 34% thương phiếu và chứng chỉ tiền gửi có thời gian đáo hạn từ 3 tháng trở xuống. Khoảng 6.5 tỷ đô la, hay 21% thương phiếu và chứng chỉ tiền gửi sẽ đáo hạn trong hơn ba tháng và dưới sáu tháng, và 13.7 tỷ đô la, hay 45% có thời gian đáo hạn hơn sáu tháng và dưới một năm.

Biểu đồ phân tích về thời gian đáo hạn của các thương phiếu.

Dù sao với mức đảm bảo tài sản an toàn ở mức 85 – 88% thì trong trường hợp rủi ro nhất thì những người nắm giữ stablecoin USDT cũng sẽ nhận về 0.85$ đến 0.88$ trên mỗi đồng. Đây cũng là kết quả tích cực nhất mà đồng stablecoin đầy tai tiếng này phải hứng chịu trước hàng loạt những báo cáo và giả thuyết chỉ ra Tether đang in tiền một cách vô tội vạ.

4.8/5 - (64 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments