Tether ra mắt USDT trên mạng blockchain Avalanche

tether usdt khoi chay tren blockchain avalanche

Tether đã ra mắt stablecoin USDT của mình trên blockchain Avalanche sau khi công bố thông tin vào tháng 5.

Avalanche là mạng blockchain với hệ sinh thái DeFi đang phát triển nhanh chóng. Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các giao thức DeFi trên blockchain Avalanche đã tăng mạnh trong ba tháng qua, theo dữ liệu của công ty theo dõi DeFi Llama, TVL vào tháng 8 của mạng blockchain Avalanche chỉ đạt khoảng 300 triệu đô, con số trong thời viết bài là hơn 10 tỷ đô.

TVL trên mạng blockchain Avalanche. Dữ liệu:  DeFi Llama
TVL trên mạng blockchain Avalanche. Dữ liệu: DeFi Llama

Sự góp mặt của stablecoin USDT trên mạng blockchain của Avalanche sẽ thúc đẩy sự phát triển của các ứng dụng DeFi hơn nữa khi mọi người có thể sử dụng stablecoin để trao đổi các token, cho vay để kiếm lợi nhuận từ DeFi.

Trong năm qua USDT đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc. Tổng cung tăng từ 22 tỷ đô vào khoảng đầu năm lên con số 78 tỷ đổ tại thời điểm hiện tại.

Tổng cung của tất cả các stablecoin trên thị trường. Dữ liệu: The Block
Tổng cung của tất cả các stablecoin trên thị trường. Dữ liệu: The Block

USDT trên mạng Avalanche cũng đã được tích hợp trực tiếp với sàn Bitfinex, người dùng có toàn quyền quản lý stablecoin của mình thông qua sàn Bitfinex.

Avalanche là mạng blockchain thứ 9 mà USDT hỗ trợ. Tám mạng blockchain khác là Algorand, Bitcoin Cash’s Simple Ledger Protocol, Ethereum, EOS, Liquid Network, Omni, Tron và Solana.

Đầu năm nay, Tether cho biết họ cũng sẽ tung ra USDT trên mạng Polkadot và Kusama. Tether cho biết, công ty đang xem xét để ra mắt trên các mạng blockchain khác trong thời gian tới.

Tham khảo: TheBlockCrypto

4.3/5 - (59 bình chọn)