Tether USDT đang bị mất chốt so với đồng đô la Mỹ

tether mat chot dong do la my

Stablecoin lớn nhất thế giới Tether USDT đang gặp áp lực trong cuộc khủng hoảng lớn nhất trị trường crypto.

Tether là một stablecoin ổn định được tạo gia để giải quyết vấn đề trú ẩn mỗi khi thị trường hoảng loạn vào những năm 2015. Tether luôn được giữ chốt tỉ lệ 1:1 với đồng đô bằng các loại tài sản như tiền mặt, trái phiếu doanh nghiệp, thương phiếu và các tài sản khác.

Tether đã giảm gần 6% giá trị khi giao dịch tại mức 0.941 USDT đổi 1 USD trong một khoảng thời gian ngắn.

Dữ liệu cho thấy Tether USDT đang mất chốt so với đồng USD. Dữ liệu: Tradingview.

Theo dữ liệu mới nhất thì USDT đã phục hồi một phần nhưng vẫn đang giảm 1% so với mức neo tiêu chuẩn. Hành động sụt giảm giá bất thường của Tether càng làm các dấy lên lo ngại về rủi ro stablecoin trong hai ngày gần đây, đặc biệt sau sự cố với sự sụp đổ của stablecoin thuật toán UST và đồng neo LUNA khiến các nhà đầu tư thiệt hại nặng nề.

UST là một đồng stablecoin thuật toán mới khi không sử dụng các loại tài sản đảm bảo ổn định để đảm bảo tỉ lệ 1:1 với đồng đô như cách mà Tether làm, thay vào đó UST sử dụng LUNA để đảm bảo UST luôn giữ chốt, khi xảy ra khủng hoảng các nhà phát triển đã nhanh chóng bán kho 40,000 Bitcoin nắm giữ để cứu vớt tình thế nhưng bất thành.

Theo báo cáo mới nhất của Tether, stablecoin này đang dự trữ 83.74% tiền & các loại tài sản tương đương tiền, tiền gửi ngắn hạn khác và thương phiếu, 4.61% trái phiếu doanh nghiệp và kim loại quý, 5.27% các khoản vay đảm bảo và 6.38% các khoản đầu tư khác bao gồm cả tiền điện tử.

4.6/5 - (108 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments