Tether USDT lần đầu tiên được kiểm toán bằng các công ty châu Âu

tether

Tether, công ty đứng sau stablecoin lâu đời nhất USDT sẽ chấp nhận việc các công ty kiểm toán châu Âu sẽ can thiệp sâu vào những hoạt động tài chính của mình. Tether có lẽ đã nhận thấy được việc phải cung cấp những thông tin xác thực về kho dự trữ khổng lồ của mình, đặc biệt là trong giải đoạn vừa qua khi hàng loạt các vấn đề liên quan tới stablecoin khiến cả thị trường tiền điện tử rúng động. Với riêng cá nhân Tether đã và đang đánh dần mất vị thế của mình vào đối thủ USDC của công ty Circle, một stablecoin đã công khai báo cáo kiểm toán đầu tiên được thực hiện bởi các công ty Mỹ.

Tether từ lâu luôn từ chối kiểm toán bởi các công ty lớn trong lĩnh vực kế toán, qua đó Tether luôn sử dụng các công ty được đăng ký trụ sở tại quần đảo Cayman khiến nhiều người hoài nghi về tính minh bạch của thông tin cung cấp.

Mới đây nhất, Tether đã chính thức bắt đầu hợp tác với BDO Italia, một thành viên của tổ chức kế toán toàn cầu có trụ sở tại Italia. BDO Italia sẽ chịu trách nhiệm thực hiện những đánh giá độc lập về kho dự trữ stablecoin của Tether để đảm bảo rằng mỗi một USDT sẽ được hỗ trợ bằng tiền hoặc các khoản tương đương tiền. BDO Italia cho biết Tether sẽ cố gắng cung cấp thông tin báo báo về khoản tiền dự trữ hàng tháng thay vì hàng quý như trước đây.

BDO Italia là chi nhánh tại Ý của BDO Global, một mạng lưới quốc tế gồm các công ty kế toán công có trụ sở chính tại Zaventem, Bỉ. BDO Global xếp hạng chi nhánh này đứng thứ năm công ty kế toán lớn nhất Châu Âu tính theo tổng doanh thu. Công ty duy trì các văn phòng trên khắp Bắc và Nam Mỹ, Châu Âu, Trung Đông và Bắc Phi, và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Với sự sụt giảm về tổng mức vốn hóa có thời điểm từng đạt 82 tỷ đô nhưng giờ đây tổng cung lưu thông chỉ còn 67.5 tỷ đô đã khiến thị phần stablecoin của Tether sụt giảm đáng kể. Tether từng dự trữ khá nhiều thương phiếu khiến nhiều người nắm giữ rất lo sợ về khả năng mất chốt sẽ không đảm bảo được quyền lợi, trái ngược với Tether, stablecoin USDC có tỉ lệ 100% bằng tiền vặt và trái phiếu chính phủ Mỹ cực an toàn.

4.9/5 - (45 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không