Theo mô hình PlanB, Bitcoin sẽ đạt 63,000$ vào tháng 10 – 98,000$ vào tháng 11.

mo hinh stock to flow cua planB du doan gia Bitcoin

Mô hình Stock-to-Flow của PlanB đang dự đoán khá chính xác giá Bitcoin trong tháng 8 và tháng 9. Dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt 63,000$ vào tháng 10 này.

Hôm nay bắt đầu tháng 10, Bitcoin đã chứng kiến đà tăng trưởng 15% một ngày từ mức 41,000$ lên hơn 47,000$ sau hàng loạt những tin tức tích cực từ FED và những lo ngại về thị trường việc làm khiến đồng đô suy yếu.

Giá Bitcoin tăng mạnh vào ngày đầu tháng 10. Ảnh: TradingView.

Tháng 8 và tháng 9 mô hình của PlanB dự đoán rất sát giá

Theo dự đoán của PlanB trong tháng 8 và tháng 9 dự đoán rất sát giá của Bitcoin. Mặc dù trong hai tháng qua thị trường đã chứng kiến nhiều sự kiện lớn khiến thị trường chao đảo như những lo ngại về thị trường tài chính khiến các chỉ số lớn giảm điểm, lo ngại về FED tăng lãi suất cũng như Trung Quốc tiếp tục can thiệp và cấm tiền điện tử.

Theo mô hình dự đoán của PlanB, Bitcoin có thể cán mốc 63,000 vào tháng 10, đây là kỳ vọng rất cao với đà tăng trưởng nóng sẽ xuất hiện trong những tháng cuối năm khiến Bitcoin có thể chạm 98,000$ vào tháng 11, 135,000$ vào tháng 12.

Mô hình Stock-to-Flow thể hiện ước tính giá Bitcoin của PlanB. Ảnh: Twitter PlanB

Dù PlanB đã dự đoán khá sát giá cả thị trường trong tháng 8 và tháng 9 những các nhà phân tích cũng khá thận trọng khi cho rằng thị trường còn đợt tăng trưởng mạnh vào cuối năm.

QCP Capital cho rằng họ vẫn sẽ rất thận trọng trong cách nhìn nhận thị trường tiền điện tử trong những tháng cuối năm, thời điểm mà lịch sử cho thấy dấu hiệu sẽ đạt đỉnh nhưng cũng có thể năm nay thị trường sẽ khác với những chu kỳ trước đó.

Các yếu tố có thể tác động lớn tới thị trường như Trung Quốc có thể siết chặn bằng một biện pháp mới nào đó nhằm cấm triệt để tiền điện tử tại quốc gia tỷ dân hay chính phủ Mỹ có thể đưa ra bộ luật nhằm quản lý thị trường cũng sẽ khiến Bitcoin và thị trường gặp phải những đợt điều chỉnh.

ETH trở lại mốc 3000$

Vua của Altcoin, Ethereum đã cán mốc 3200$ vào thời điểm viết bài sau chuỗi ngày chìm trong sắc đỏ và giao dịch quanh ngưỡng 2700$.

Thị trường đã tăng trưởng trở lại trong thời điểm một ngày qua sau những hiệu ứng tích cực của Bitcoin mang lại.

Giá Ether tăng mạnh trong ngày đầu tháng 10. Ảnh: TradingView

Tham khảo: CoinTelegraph

4.8/5 - (62 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments