Thị trường chứng khoán và tiền điện tử giảm điểm khi chủ tịch Fed đưa ra cảnh báo về lạm phát

fed canh bao ve lam phat gia tang

Thị trường chứng khoán và tiền điện tử hôm nay đã có phiên giảm điểm khi chủ tích FED Jerome Powell đưa ra cảnh báo lạm phát không phải là vấn đề nhất thời.

Ngày hôm nay Bitcoin và thị trường chứng khoản đã bắt đầu phản ứng sau lời cảnh báo của chủ tịch FED Jerome Powell về lạm phát.

Sau phiên điều trần trước Quốc hội Thượng viện Mỹ của chủ tịch FED, vấn đề về lạm phát đã được mổ xẻ kỹ khi Jerome Powell đã coi vấn đề lạm phát không chỉ là nhất thời trong ngắn hạn. Giá Bitcoin đã giảm từ mức 59,161$ xuống mức 56,200$.

Trích lời chủ tịch FED: “Chúng tôi có xu hướng sử dụng từ tạm thời có nghĩa là nó sẽ không để lại dấu vết vĩnh viễn khi lạm phát tăng cao hơn, tôi nghĩ có lẽ đây là thời điểm tốt để rút lại từ đó và cố gắng giải thích rõ ý nghĩa của chúng tôi”, ông bình luận trước khi nói thêm rằng “nguy cơ lạm phát đã tăng lên cao hơn.”

Diễn biến giá Bitcoin diễn ra trong ngày 1/12/2021. Ảnh: CoinGecko
Diễn biến giá Bitcoin diễn ra trong ngày 1/12/2021. Ảnh: CoinGecko

Ngoài thị trường crypto, chỉ số công nghiệp Down Jones đã giảm 617.69 điểm xuống mức 34,518.25 tương ứng mức giảm 1.8%, chỉ số S&P 500 giảm 76.25 điểm xuống 4,579.02 điểm tương ứng mức giảm 1.6%.

Chủ tịch FED Powell cũng nói thêm về vấn đề biến chủng COVID-19 mới omicron sẽ gây ra những rủi ro đối với vấn đề việc làm và làm giảm các hoạt động kinh tế cũng sự sự gia tăng không chắc chắn với vấn đề lạm phát.

Bitcoin và thị trường tiền điện tử giờ đây đã có mối liên quan chặt chẽ với thị trường tài chính, những dấu hiệu thay đổi trong chính sách điều hành thị trường của FED cũng như các vấn đề liên quan tới lãi suất đều ảnh hưởng gián tiếp tới thị trường tiền điện tử giống như thời điểm vào đại dịch Covid-19 bùng phát tại Mỹ vào 3/2020.

Bitcoin vẫn được coi là kênh chống lạm phát hiệu quả bên cạnh các kênh đầu tư như vàng, trái phiếu hay bất động sản vì đây là một loại tài sản số mới có tính chất minh bạch và tính thanh khoản cao. Bitcoin được giới hạn ở 21 triệu đồng và sẽ chỉ được đào hết vào năm 2140.

4.4/5 - (105 bình chọn)