Thị trưởng Miami sẽ nhận toàn bộ lương bằng Bitcoin

thi truong miami nhan luong bang bitcoin

Thị trưởng Miami, Francis Suarez sẽ nhận toàn bộ tiền lương của mình bằng bitcoin, ông cho biết trong một cuộc phỏng vấn với FOX Business.

Suarez giải thích rằng, ông muốn mang tới một lựa chọn cho nhân viên thành phố bằng cách cho phép họ nhận lương của bằng BTC, có thể là một phần hoặc toàn bộ nhân viên nhưng sẽ không ép buộc bất kỳ ai.

“CIO của chúng tôi hiện là nhân viên đầu tiên nhận 100% lương của mình bằng bitcoin và tôi sẽ là nhân viên tiếp theo”, thị trưởng nói. “Tôi đang nhận 100% tiền lương của mình bằng bitcoin”.

Suarez muốn cho phép tất cả nhân viên thành phố được trả lương bằng bitcoin, nhưng “quyền sẽ là sự lựa chọn của mỗi người”. “Chúng tôi muốn nhân viên của mình có sự lựa chọn nhưng chắc chắn rằng đó không phải là thứ mà chúng tôi sẽ ép buộc họ”, ông nói.

Tuyên bố của Suarez được đưa ra hai ngày sau khi một dòng tweet ẩn ý ông sẽ nhận lương của mình bằng BTC. Có vẻ ông đang không hài lòng khi hiện tại chỉ có một phần lương được trả bằng Bitcoin, ông muốn tất cả lương đều được trả bằng Bitcoin. Nếu Suarez nhận toàn bộ lương bằng Bitcoin ông sẽ thu về 97,000 đô mỗi năm và trở thành chính trị gia đầu tiên tại Mỹ được thanh toán hoàn toàn bằng BTC.

Động thái của Thị trưởng Miami chính thức dẫn đầu cuộc đua mới khi Eric Adams, tân thị trưởng của Thành phố New York, người trước đó đã trả lời dòng tweet của Suarez rằng mình sẽ không nhận chỉ một mà sẽ nhận tới ba khoản lương bằng Bitcoin.

Tham khảo: Bitcoinmagazine

5/5 - (48 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments