Thị trường tiền điện tử bốc hơi 70 tỷ đô do những lo ngại về thị trường chứng khoán Mỹ

thi truong crypto giam diem sau nhung lo ngai ve chinh sach tien te cua fed

Thị trường tiền điện tử giảm gần 5% trong 24 giờ qua khiến bốc hơi hơn 73 tỷ đô vốn hóa khỏi thị trường, theo dữ liệu từ CoinGecko. Các nền tảng blockchain khác như Ethereum, ADA, Solana đều chịu chung đà giảm.

Ethereum đã giảm hơn 6% trong 24 giờ qua, hiện đang ở mức giá 2,840$. Đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo giá trị vốn hóa thị trường đã tăng trở lại từ mức thấp khoảng 2,750$ vào tuần trước, nhưng Ether đang có xu hướng giảm trở lại vào sáng nay.

Giá Ethereum trong tuần cuối tháng 9. Ảnh: CoinGecko

Các nền tảng cạnh tranh như Solana và Avalanche đều chứng kiến ​​đà sụt giảm thậm chí còn lớn hơn trong ngày qua. Cả hai đều được đánh giá là đối thủ chính của Ethereum trong thị trường DeFi, cho vay và giao dịch ngang hàng cũng như mảng NFTs, các token này đều đã tăng trưởng hàng chục lần giá trị kể từ đầu năm tới nay.

Giá Solana trong tháng 9/2021. Ảnh: CoinGecko

Solana giảm gần 10% trong 24 giờ qua hiện đang giao dịch ở mức giá 134$ tại thời điểm viết bài. Đồng SOL đã tăng mạnh trong giai đoàn đầu tháng 8 và nửa tháng 9, mức tăng từ mức giá chỉ 35$ vào ngày 1/8 đã bật lên mức cao nhất mọi thời đại trên 214$ vào đầu tháng này, theo dữ liệu CoinGecko.

Tuy nhiên, Solana đã gặp sự cố dẫn đến tắc nghẽn mạng vào 14/9 kéo dài hơn 17 tiếng đã khiến đà tăng của Solana có phần chững lại.

Avalanche là một token có đà tăng giá mạnh trong những tuần gần đây đã chứng kiến đà giảm gần 8% trong ngày qua, hiện đang giao dịch ở mức giá 64$ tại thời điểm viết bài. Giống như Solana, Avalanche đã bắt đầu tăng giá mạnh từ tháng trước khi giá chỉ 13$ vào 1/8 đã bật lên mức cao nhất mọi thời đại 79$ vào ngày 23/9.

Giá của Avalanche trong 90 ngày qua. Ảnh: CoinGecko

Algorand, một dự án với sự thống trị dapp đã giảm hơn 8% trong 24 giờ qua, hiện đang giao dịch ở mức 1.62$. Alrogand đã chứng kiến ​​sự tăng giá mạnh trong vài tuần trở lại đây, thậm chí giá đã tăng gấp đôi chỉ trong hai ngày đầu tháng 9.

Không hẳn tất cả các đồng coin đều giảm giá manh, BTC trong 24 giờ qua chỉ giảm gần 5% giá trị, DOGE cũng chỉ giảm hơn 2% giá trị, hiện đồng Dogecoin đang giao dịch dưới mức 0.2$.

Sự giảm giá trên thị trường tiền điện tử hôm nay có thể liên quan tới tâm lý thị trường ngày càng xấu đi của các nhà đầu tư. TheoConference Board, Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng đã giảm điểm, cho thấy sự thận trọng trong chi tiêu ngày càng tăng trong bối cảnh những lo ngại về biến chủng COVID-19 mới.

Thị trường chứng khoán Mỹ cũng đi xuống vào sáng nay. Nasdaq Composite giảm 2.83% xuống 14,546.68 điểm, mức giảm được coi là tồi tệ nhất kể từ tháng 3. Chỉ số S&P 500 giảm 2.04% xuống 4,352.63 điểm. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones mất 569.38 điểm, tương ứng với đà giảm 1.63%, đóng cửa ở mức 34,299.99.

Thị trường chứng khoán Mỹ đỏ lửa. Ảnh: CNBC

Trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tiếp tục tăng cao vào hôm nay đạt ngưỡng 1.567% khi những nhà đầu tư tin rằng Fed sẽ thực hiện kiềm chế việc mua trái phiếu.

Cổ phiếu công nghệ dẫn đầu đà giảm do lo ngại giá đang tăng quá nhanh khiến dòng tiền trong tương lai của các nhà đầu tư trở nên ít giá trị hơn, do đó có thể khiến các cổ phiếu nhóm ngành này bị định giá quá cao.

Facebook, Microsoft và Alphabet mất hơn 3%, trong khi Amazon giảm hơn 2%. Các cổ phiếu công ty sản xuất chip bán dẫn lớn đều chứng kiến sự giảm giá, Nvidia đã mất 4.5% giá trị trong ngày giao dịch.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell và Janet Yellen, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ đang xuất hiện trước Quốc hội Mỹ để thảo luận về tình hình kinh tế mới trong bối cảnh đại dịch. Những chính sách được thảo luận rất có thể không có lợi cho thị trường chứng khoán khi những lo ngại về chỉ số tiêu dùng giảm và tình hình lạm phát tăng cao đã khiến thị trường tiện điện tử lao đao.

Tổng hợp!

4.6/5 - (113 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments