Thợ đào Bitcoin có thể dùng điện hạt nhân trước những sức ép về vấn đề môi trường

su dung dien hat nhan de khai thac bitcoin

Các thợ đào Bitcoin đang tìm những nguồn năng lượng dư thừa hoặc lãng phí và ần này bắt tay với các nhà nhà máy điện hạt nhân đang gặp khó khăn.

Đây được coi là một sự kết hợp hoàn hảo vì các nhà máy điện hạt nhân đang gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt về nguồn điện giá rẻ, trong khi các thợ đào Bitcoin đang gặp vấn đề về những lo ngại trong quá trình khai thác có thể sản sinh ra quá nhiều khí thải carbon, theo Wall Street Journal.

Theo báo cáo, tại tiểu bang Ohio kể từ đầu từ tháng 12, Standard Power, công ty chuyên cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng cho việc khai thác Bitcoin sẽ nhận được lượng điện năng từ máy điện hạt nhân Energy Harbor Corp . Hơn nữa, Talen Energy Corp đã liên doanh với công ty khai thác Bitcoin TeraWulf Inc. Họ đã bắt đầu giải phóng mặt bằng các lô đất bên cạnh nhà máy hạt nhân ở Pennsylvania cho một cơ sở khai thác dự kiến ​​có kích thước bằng bốn sân bóng đá. 

Các nhà máy điện hạt nhân mới xây dựng được cho là đang để mắt tới những thợ đào khai thác tiền điện tử. Vào tháng 7 vừa qua, công ty Oklo có trụ sở tại California chuyên phát triển các nhà máy năng lượng sạch, đã công bố mối quan hệ hợp tác thương mại kéo dài 20 năm với Compass Mining một công ty có trụ sở tại Mỹ chuyên về sản xuất phần cứng, lưu trữ và khai thác Bitcoin.

Compass Mining, công ty khai thác Bitcoin có trụ sở tại Mỹ. Ảnh: Compass Minning

Theo đó, thỏa thuận ký kết sẽ bao gồm một mức giá cố định. Theo Whit Gibbs, giám đốc điều hành của Compass đã chia sẻ với WSJ rằng ông tin với mức giá đó sẽ đảm bảo cho các công ty khai thác có lời.

Jacob DeWitte, đồng sáng lập và giám đốc điều hành tại Oklo cho biết, ông đã nhận được nhieuf yêu cầu từ những thợ đào khai thác Bitcoin nhưng công vẫn cần sự chấp thuận của cơ quan chức năng.

Tuy nhiên theo Bill Dugan, một giám đốc của công ty tư vấn năng lượng Customized Energy Solutions nhận định rằng, mặc dù dự kiến ​​sẽ có nhiều “mối quan hệ hợp tác giữa điện hạt nhân và bitcoin” hơn nhưng không chắc những nhà máy sẽ đủ lớn hoặc xây dựng đủ nhanh.

Theo Cryptonews

4.6/5 - (103 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments