Thống đốc Ngân hàng Trung ương Mexico nói Bitcoin không phải là tiền tệ

mexico va bitcoin 1

Bitcoin là loại tiền điện tử lớn nhất thế giới không được coi là tiền tệ, theo thống đốc ngân hàng trung ương Mexico. Theo Alejandro Diaz, thống đốc ngân hàng trung ương Mexico el Banco de México, Bitcoin không phải là tiền tệ. “Bất cứ ai nhận Bitcoin để đổi lấy một hàng hóa hay dịch vụ chúng tôi tin rằng giao dịch đó giống như việc trao đổi hàng hóa vì người ta đang trao đổi một thứ tốt cho một thứ tốt, giao dịch không hề thể hiện rõ việc thực hiện trao đổi một loại tiền tệ cho một thứ tốt”, trích lời thống đốc Diaz. Ông cũng nói thêm rằng: “Bitcoin giống như một thứ kim loại quý hơn là một loại tiền tệ có thể trao đổi hàng ngày”. Bitcoin cũng không phải là một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy, ông đang nhắm vào một trong những vấn đề phổ biến nhất được chia sẻ bởi những người ủng hộ tiền điện tử.

[wc_testimonial by=”Diaz nói thêm.” url=”” position=”right” class=””]

“Mọi người sẽ không muốn sức mua, mức lương của họ tăng hoặc giảm 10% từ ngày này sang ngày khác. Bạn cũng không muốn sự biến động đó ảnh hưởng tới sức mua, Theo đó Bitcoin không phải là một biện pháp lưu trữ giá trị tốt.”

[/wc_testimonial]
Giá Bitcoin, dữ liệu CoinGecko. Ảnh: Chụp màn hình.

Ở El Salvador quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp nơi mà nhiều công dân sẽ đồng ý với quan điểm của Diaz. Sau dự luật được thông qua, nhiều người dân đã và sẽ phản đối để ngăn chính phủ chấp nhận tiền điện tử như một loại tiền tệ do Bitcoin bị giao động mạnh trên thị trường tự do, sức mua tương đương thay đổi theo giờ và trên hơn cả là những lo ngại về việc bị thao túng quy mô lớn.

Bất chấp những tranh cãi cũng như những lời cảnh báo từ các tổ chức lớn như Ngân hàng Thế giới và IMF, Tổng thống El Salvador Bukele đã khiến quốc gia của mình trở thành nơi đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Chỉ trong vài giờ đầu tiên đạo luật chính thức có hiệu lực tại El Salvador, giá Bitcoin đã giảm tới hai con số. Tổng thống Bukele thông báo đã mua 200 Bitcoin (và tiết lộ rằng đất nước đã mua 400 Bitcoin để bổ sung kho dự trữ) Bitcoin giao dịch ở mức 53,000$. Ngay sau đó Bitcoin đã giảm hơn 10% dẫn đến khoản lỗ trong ngắn hạn trị giá hàng triệu đô la chỉ trong vài giờ.

Tham khảo: Decrypt

4.6/5 - (77 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments