Three Arrows Capital chính thức vỡ nợ

Three Arrows Capital vo no

Quỹ đầu tư Three Arrows Capital (3AC) đã vỡ nợ do không trả nổi khoản vay 670 triệu đô cho Voyager Digital. Quỹ đầu tư tiền điện tử tới từ Singapore Three Arrows Capital (3AC) đã vỡ nợ với một khoản vay 670 triệu đô. Khoản vay bao gồm 350 triệu đô stablecoin USDC và 15,250 BTC trị giá 323 triệu đô theo tỉ giá tại thời điểm viết bài.

Công ty cho vay là Voyager Digital đã đưa ra thông báo vào sáng nay, theo đó 3AC đã chậm trả khoản nợ tới hạn thanh toán vào 27/6. Sự sụp đổ của 3AC diễn ra sau hai tuần giảm điểm liên tiếp của Bitcoin và toàn bộ thị trường khiến hầu hết các đồng đểu giảm hai con số. Vốn hóa thị trường từ đỉnh gần 3 nghìn tỷ đô giờ chỉ còn 950 tỷ đô. Giá Bitcoin cũng lao dốc 70% giá trị trong nửa năm qua, Ethereum cũng chứng kiến mức giảm gần 75%.

Việc 3AC sụp đổ đã khiến các nền tảng và các quỹ đầu tư khác lao đao, ở mảng cho vay và kinh doanh tài sản số các nền tảng chịu chung sự ảnh hưởng gồm BlockFi và Celsius khi những dịch vụ này mất thanh khoản và giới hạn rút tiền với khách hàng.

Voyager Digital khả năng sẽ mất khoản vay với 3AC do quỹ đầu tư này đã bị thanh lý tài sản trong lúc thị trường hỗn loạn. Hiện quỹ Voyager đã nhận được sự cứu trợ của sàn FTX và Alameda với khoản vay 200 triệu đô USDC và 15,000 BTC nhằm vượt qua khó khăn. Hiện tại thông báo mới đến từ phía Voyager Digital, quỹ 3AC cũng chưa phản hồi về thông tin này.

4.7/5 - (96 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không