Thượng viện Mỹ thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ đô, chưa đồng thuận về thuế tiền điện tử

thuong vien thong qua du luat 12 nghin ty do min

Các thành viên của hội đồng Blockbachin Quốc hội Mỹ lo ngại về các yêu cầu báo cáo thuế đối với người dùng tiền điện tử.

Thượng viện đã thông qua dự luật cơ sở hạ tầng.

Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật cơ sở hạ tầng với khoản tiền 1,2 nghìn tỷ đô được sử dụng vào việc xây dựng các công trình công cộng của quốc gia với số phiếu thuận là 60/30 phiếu không đồng thuận. Nguyên nhân chính khiến dự luật này được cộng đồng cryto quan tâm là do điều khoản thuế nếu được thông qua sẽ gây ảnh hưởng tới người nắm giữ, giao dịch, các thợ đào…. bởi định nghĩa “nhà môi giới” trong dự luật vẫn còn quá bao quát. Với điều khoản này thì không chỉ lợi nhuận ròng từ các sàn giao dịch sụt giảm, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền số bán tài sản kỹ thuật số. Với ý nghĩa và tính bao quát rộng thì có thể thấy những công cụ khai thác tiền điện tử, người tham gia xác thực và cả nhà phát triển phần mềm đều bị ảnh hưởng.

Một điều khoản gây tranh cãi sẽ tạo ra những thách thức mới

Các nhà vận động hành lang tiền điện tử và các tổ chức phi lợi nhuận trong ngành đã nhanh chóng phản hồi. EFF (Electronic Frontier Foundation) đã chỉ ra những bất cập trong việc giám sát các yêu cầu báo cáo thuế với người dùng tiền điện tử. Các thượng nghị sĩ ủng hộ tiền điện tử đã cố gắng đề xuất một số sửa đổi trong dự luật tuy nhiên các sửa đổi không nhận được sự ủng hộ cần thiết để thông qua. Hôm qua thượng nghị sĩ Pat Toomey và Cynthia Lummis thông báo đã đạt được một thỏa thuận với lưỡng đảng để cố gắng sửa đổi dự luật vào phút chót nhằm làm hài lòng các thượng nghị sĩ về dự luật tiền điện tử, thượng nghị sĩ Toomey đã kêu gọi bổ sung thêm một số điều khi có sự đồng thuận, tuy nhiên những động thái này đã thất bại sau khi Thượng nghị sĩ Richard Shelby phản đối.

Tòa nhà quốc hội Mỹ nơi diễn ra quộc họp.
Tòa nhà quốc hội Mỹ nơi diễn ra quộc họp.

Vào tháng 9 này Hạ Viện Mỹ sẽ tiến hành một cuộc họp nữa, nơi sẽ quyết định xem dự luật có được thêm hoặc điều chỉnh các điều khoản nhằm tạo tính công bằng cho thị trường crypto hay không.  

4.7/5 - (48 bình chọn)