Token CEL của Celsius tăng giá 50% trong đợt ép giá lớn

token cel cua celsius tang gia manh

Token CEL của nền tảng cho vay Celsius đã tăng giá hơn 50% trong ngày qua chạm mốc cao nhất 1.56$ khi các hodler cố gắng kill những lệnh short squeeze. CEL, token gốc của nền tảng cho vay Celsius đã tăng mạnh hơn 50% trong chỉ một ngày qua, tổng kết tuần giá token tăng hơn 350% bất chấp thị trường đầy biến động và hầu hết các token đều giảm giá mạnh.

Nguyên nhân của đợt tăng giá mạnh gần đây được cho do các Hodl đang nắm các token CEL. Họ đã thực hiện hành vi nâng giá nhằm chống lại nhưng bên đang thực hiện short giá token. Short token hiểu đơn giản là đặt cược giá của tài sản sẽ đi xuống để kiếm lời, nhưng cũng rất tai hại nếu giá đi ngược kỳ vọng, tài khoản sẽ bị cháy tùy mức đòn bẩy. Hashtag #CELShortSqueeze trên Twitter đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt.

ShortSqueeze là một hành động làm tăng giá tài sản nào đó để làm những bên thực hiện lệnh Short bị cháy lệnh. Những người tham gia đã mua token CEL trên sàn FTX sau đó đẩy lên ví Metamask rồi chuyển sang các sàn phi tập trung như 1inch và đặt lệnh sell limit ở mức 100 đô. Khi đặt lệnh bán cao như vậy sẽ khiến lệnh chỉ được khớp khi giá vượt vùng giới hạn bán hoặc cao hơn.

https://twitter.com/CelsiansNetwork/status/1538548134799986689

Áp lực mua mạnh đã khiến giá token CEL bị đẩy lên khá cao, theo dữ liệu từ CoinGecko giá đã tăng hơn 50% trong ngày và tăng 320% trong tuần qua. Hiện tại giá token CEL đang giao dịch ở mức 1.16$.

Diễn biến giá token CEL trong tuần qua.

Khi giá tăng càng cao thì những lệnh short sẽ càng bị âm nhiều và có nguy cơ cháy nếu đặt mức đòn bẩy lớn. Sự tăng giá tương tự với cổ phiếu của Game Stop GME trên sàn sàn giao dịch NYSE và ứng dụng Robinhood vào đầu năm 2021 đã khiến giá tăng 1000% trong chỉ một tuần.

Sự kiện đẩy giá GME đã khiến những nhà giao dịch lâu năm trên phố Wall đã đặt lệnh short hứng chịu thua lỗ nặng nề khi niềm tin vào sự lụi tàn của công ty Game Stop tăng đột biến với kết quả kinh doanh cực thất vọng. Sự tăng giá gần đây của Celsius rất bất thường và mang tính chất FOMO, không hề thể hiện mức tăng tự nhiên. Celsius cũng đang gặp khủng hoảng khi đang mất thanh koản và phải đóng cửa tính năng rút tài sản tạm thời chưa rõ ngày mở trở lại.

4.2/5 - (53 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không