Tổng thống Biden nhắm mục tiêu tới tiền điện tử trong chiến dịch chống tham nhũng mới

tong thong biden

Chính quyền của tổng thống Biden đã tiến hành một chiến dịch chống tham nhũng quy mô lớn, một phần trong chiến dịch đang nhắm tới ngành công nghiệp tiền điện tử bất hợp pháp.

Chính quyền Biden đã xuất bản một tài liệu về chiến dịch chống tham nhũng. Tài liệu này chỉ ra kế hoạch chi tiết của chương trình chống tham nhũng sẽ gồm năm nhóm chính, trong đó nhóm ba sẽ hướng tới các tổ chức và diễn viên sử dụng tiền điện tử để tham nhũng.

Bộ tư pháp Mỹ (DOJ) sẽ sử dụng một lực lượng chuyên trách đặc biệt nhằm thực thi các biện pháp tập trung vào những cuộc điều tra phức tạp trong thế giới tiền điện tử cũng như truy tố các nhóm tội phạm lợi dụng tiền điện tử sai mục đích.

Lực lượng này sẽ tập trung chủ yếu vào nhóm tội phạp trao đổi các loại tiền điện tử nhằm thực hiện các hành vi rửa tiền.

Tài liệu đã chỉ ra những suy đoán của giới phân tích khi chính quyền Biden có cách nhìn nhận nghiêm túc về ngành công nghiệp tiền điện tử.

Chính quyền Biden từ lâu đã nhắm mục tiêu vào mặt trái của ngành công nghiệp tiền điện tử. Một phần lý do tại sao chính quyền Biden lại quan tâm đến tiền điện tử là do giới tội phạm đã lợi dụng tiền điện tử để thực hiện một số cuộc tấn công ransomware nhằm thu tiền chuộc. Sau các cuộc tấn công ransomware vào Colonial Pipeline và JBS , DOJ đã thông báo rằng họ sẽ nâng cấp lực lượng chống ransomware lên một mức độ cao nhất tương tự như khủng bố.

Mặt trái khác nữa không phải chỉ riêng ransomware. Tiền điện tử cũng đang cản trở những lệnh trừng phạt của Mỹ lên các nước như Triều Tiên, Iran.

Tham khảo: Decrypt

4.8/5 - (68 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments