Trung Quốc cấm Bitcoin sẽ tạo ra cơ hội lớn cho Mỹ

trung quoc cam bitcoin se tao co hoi cho my phat trien no

Trung Quốc đang ra sức đàn áp nhằm cấm cửa Bitcoin bằng mọi cách độc tài nhất nhưng họ không thể giết Bitcoin khi Mỹ sẽ là mái nhà lớn đầy ấm cúng, miễn là những nhà quản lý tại Mỹ không cấm.

Thế giới đang được chứng kiến ​​một cơ hội lớn khi Trung Quốc kiên quyết cấm Bitcoin và tiền điện tử tại đất nước mình. Blake Masters chỉ ra, nếu chính phủ Hoa Kỳ có tư duy tương lai, họ sẽ thực hiện cách tiếp cận hoàn toàn trái ngược và chấp nhận Bitcoin với vòng tay rộng mở, chính phủ có thể dự trữ Bitcoin như một loại tài sản, họ cũng có thể khuyến khích công dân Hoa Kỳ xây dựng doanh nghiệp và tạo ra các dịch vụ trong ngành công nghiệp blockchain, rất nhiều cơ hội và nhiều việc làm mới sẽ được sinh ra.

Bất kể chính phủ Mỹ có chấp nhận hay đưa ra chính sách quản lý với bitcoin hay không nhưng số lượng công dân và doanh nghiệp Mỹ nắm giữ bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ đang tăng lên trong thời gian gần đây. Sẽ không ngạc nhiên khi các bang thông báo rằng họ đang tích lũy và giữ bitcoin trong kho bạc của mình. Điều này thực sự sẽ tốt hơn nhiều nếu Chính phủ Liên bang ép buộc họ. Chúng ta luôn muốn các bang tránh sự ảnh hưởng vào Chính phủ Liên bang đối với những vấn đề mới.

Việc nắm giữ Bitcoin chưa bao giờ được coi là điều dễ thực hiện. Trong suốt một thập kỷ qua đã có rất nhiều FUD trong thị trường này như việc sản xuất những máy đào ASIC để khai thác Bitcoin tại Trung Quốc, hay chính quyền Trung Quốc cấm những hoạt động khai thác Bitcoin vào tháng 6, Trung Quốc thắt chặt hơn các chính sách quản lý nhằm cấm công dân sử dụng tiền điện tử trong tháng 9 hay trong tương lai họ cấm luôn các nhà máy sản xuất máy đào Bitcoin hay không?

Một dòng Tweet của Marty Bent đưa ra lo ngại liệu chính quyền Trung Quốc có cấm luôn hoạt động sản xuất máy đào.

Trung Quốc cấm sẽ tạo ra cơ hội cho người Mỹ cố gắng tận dụng. Mỹ là đất nước tự do luôn hướng tới những sự đổi mới mạnh mẽ, luôn là đầu tàu kinh tế, công nghệ tương lai. Chúng ta hãy nhìn về 20 năm trước khi Internet dần trở nên phổ biến, các công ty lớn đã đồng loạt ra đời như Facebook vào năm 2004, Google vào năm 1998 hay Amazon vào năm 1995, hiện tại đều là các Bigtech lớn với vốn hóa hàng nghìn tỷ đô, các công ty tạo ra hàng trăm nghìn việc làm và khiến xã hội toàn cầu kết nối dễ dàng hơn.

Tổng hợp!

4.5/5 - (67 bình chọn)