Trung Quốc gia tăng áp lực đối với các công ty nhà nước khai thác tiền điện tử

trung quoc gia tang ap luc doi voi cong ty khai thac bitcoin

Trung Quốc đang xem xét việc tăng các hình phạt khắc nghiệt đối với các công ty nhà nước tiếp tục khai thác tiền điện tử.

Trung Quốc đang gây áp lực buộc các doanh nghiệp nhà nước ngừng khai thác tiền điện tử. Chính phủ đang xem xét sẽ nâng cao các hình phạt đối với các công ty tiếp tục đào bao gồm việc tăng giá điện phục vụ quá trình khai thác.

Meng Wei, phát ngôn viên của Ủy ban Cải cách và Phát triển Trung Quốc (NDRC) cho biết, cơ quan này sẽ điều chỉnh các hoạt động khai thác Bitcoin quy mô công nghiệp của bất kỳ doanh nghiệp nhà nước nào tham gia.

Vào tháng 6 năm nay, chính phủ Trung Quốc đã ban hành các lệnh cấm đối với các công ty và tổ chức tài chính cung cấp các dịch vụ đối với tiền điện tử, kể từ đó tới nay chính phủ Trung Quốc thường xuyên đưa ra những quan điểm “không ưa” thị trường này. Những lý do mà Trung Quốc đưa ra vẫn là những lo lại về năng lượng hóa thạch sử dụng trong quá trình khai thác đã khiến mục tiêu tham gia chống biến đổi khí hậu của Trung Quốc trở nên khó khăn hơn.

Vào tuần cuối tháng 9, chính phủ Trung Quốc tiếp tục gia tăng áp lực đối với các thợ mỏ “đào lậu” do lo ngại về việc thiếu nguồn điện vào mùa đông.

Gần đây, Trung Quốc đã cách chức một cựu quan chức tỉnh Giang Tây vì phát hiện những sai phạm khai thác tiền điện tử bất hợp pháp. Theo tuyên bố của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương vào hôm thứ Hai, Xiao Yi bị cáo buộc lạm dụng quyền lực của mình để hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia vào hoạt động khai thác tiền kỹ thuật số trái với các quy định của chính phủ.

Cuộc đàn áp mới nhất từ chính phủ Trung Quốc với tiền điện tử đã buộc ngành công nghiệp non trẻ đang phát triển, bao gồm cả các công ty khai thác và các sàn giao dịch Bitcoin, phải chuyển tới các quốc gia có quy định thân thiện hơn với tiền điện tử. Một số công ty đã rời Trung Quốc bao gồm Huobi, Binance, BTC.com và Bitmain.

Tham khảo: CoinTelegraph

5/5 - (58 bình chọn)