Trung Quốc tiếp tục truy vét hoạt động khai thác tiền kỹ thuật số bất hợp pháp

trung quoc va crypto 1

Trung Quốc đang tăng cường đàn áp chống lại những người khai thác tiền điện tử trái phép, hoạt động chui. Theo một báo cáo của Bloomberg cho biết rằng cơ quan chức năng của Trung Quốc hiện đang nhắm mục tiêu vào những người khai thác Bitcoin bất hợp pháp giả dạng nhà nghiên cứu dữ liệu, dịch vụ lưu trữ v.v… 

Hiện hoạt động khai thác bất hợp pháp đã được phát hiện tại một số trường trường cao đẳng, tổ chức nghiên cứu và trung tâm dữ liệu ở một số tỉnh. Trong khi những thợ đào lớn mạnh về tiềm lực kinh tế, mối quan hệ rộng đã tiến hành rời khỏi Trung Quốc sang những quốc gia khác như Mỹ, Iran, Kazakhstan thì một bộ phận nhỏ còn lại không thể tự mình di chuyển do đòi hỏi tốn kém về chi phí đã quyết định hoạt động bất hợp pháp và giả danh những trung tâm dữ liệu lớn.

Một thợ mỏ đã chia sẻ rằng xưởng của anh ta hoạt động không quá 100 máy đào cho một xưởng, các xưởng được đặt rải rác khắp các nơi nhằm qua mắt các cơ quan quản lý có thể nhận thấy sự bất thường trong sử dụng năng lượng lớn. Theo một báo cáo trính dẫn mới đây tại tỉnh Hà Bắc, cơ quan chức năng tại đây đã yêu cầu các công ty không được phép khai thác Bitcoin bằng hệ thống máy tính sẵn có của họ, cũng như ra sức tích cực kiểm tra và rà sát quy mô lớn.

Ủy ban không gian mạng Hà Bắc đã nói trên báo chí rằng hoạt động khai thác tiền điện tử sẽ làm “ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế, xã hội và đe dọa trực tiếp đến an ninh quốc gia”. Hơn nữa, việc tiêu thụ điện năng lớn của việc khai thác sẽ cản trở chính sách cắt giảm khí thải của Trung Quốc, việc giao dịch tiền điện tử phá vỡ trật tự tài chính hiện tại, tuyên bố cho biết. Ủy ban sẽ hợp tác với các cơ quan chính phủ khác để ngăn chặn hoạt động khai thác và kinh doanh tiền ảo với những sở ngành của tỉnh như Sở giáo dục, sở an ninh công cộng, cục quản lý tài chính địa phương và cơ quan truyền thông cũng sẽ tham gia.

Tham khảo: Cryptonews

4.8/5 - (114 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments