TVS của Chainlink vượt 75 tỷ đô

chainlink

Sự phát triển bùng nổ của các ứng dụng DeFi trong năm 2020 và nửa đầu 2021 đã chứng kiến sự bứt phá theo cấp số nhân của các nền tảng oracle. Chainlink là dự án oracle đầu tiên và hiện là nhà cung cấp dữ liệu giá lớn nhất cho các ứng dụng DeFi. Người đồng sáng lập Chainlink, Sergey Nazarov cho biết Chainlink cũng sẽ cung cấp các dữ liệu cho thế giới metaverses.

Chainlink đã thông báo rằng Total Value Secured (TVS) trên mạng của mình đã chính thức vượt 75 tỷ đô, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của Chainlink và DeFi.

Tính từ thời điểm bắt đầu tăng trưởng của DeFi, Chainlink đã đạt được đà tăng nhanh nhất trong hầu hết các loại tiền điện tử với giá trị của các hợp đồng thông minh được đảm bảo đã tăng gấp 10 lần.

Chainlink là nhà cung cấp dữ liệu giá giữa các token trên các nền tảng blockchain bao gồm Ethereum, Binance Smart Chain và Avalanche. Các ứng dụng DeFi khi được xây dựng trên các mạng blockchain này sẽ sử dụng những dữ liệu giá mà Chainlink cung cấp để sử dụng cho các hợp đồng thông minh của mình.

Kể từ khi ra mắt mainnet vào tháng 5/2019, Chainlink đã khởi chạy hơn 700 mạng oracle và đã bảo mật hơn 600 triệu điểm dữ liệu trên 10 mạng blockchain.

Nhu cầu về dịch vụ oracle đã tăng theo cấp số nhân với sự phát triển bùng nổ của DeFi. Total Value Locked (TVL) là một chỉ số quan trọng trong thế giới DeFi, nó biểu thị cho giá trị tài sản của các token được khóa trong các giao thức này để đảm bảo tính thanh khoản, hiện tại TVL của thế giới DeFi trên tất cả các nền tảng đã đạt 253 tỷ đô. Trong khi đó cách đây 2 năm hầu như DeFi chưa hề tồn tại.

Tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi. Dữ liệu: defillama.com

Với việc Facebook đã đổi tên công ty thành Meta với tham vọng tạo ra một vũ trụ metaverse, Chainlink cũng đã cung cấp nhiều dụng Metaverse trên các nền tảng DeFi, NFT và Gaming.

Chainlink đang sử dụng giao thức tương tác chuỗi chéo CCIP để cho phép người dùng di chuyển các tài sản số và thực hiện các hợp đồng thông minh trên các mạng blockchain khác nhau và cũng sẽ được sử dụng trong các metaverse.

Tham khảo: Cointelegraph

4.8/5 - (60 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments