Ứng dụng DeFi bZx bị hack 55 triệu đô

bZx bi hack

Ứng dụng DeFi bZx, một giao thức cho vay được xây dựng trên nền tảng Ethereum và Binance Smart Chain đã bị tấn công thiệt hại ít nhất 55 triệu đô, theo công ty bảo mật blockchain SlowMist.

Theo Twitter của SlowMist, “Bản thân các hợp đồng thông minh của bZx không bị xâm phạm. Sự cố này chỉ ảnh hưởng đến việc triển khai các hợp đồng thông minh trên nền tảng Polygon và BSC thông qua một khóa bị hack, các hợp đồng Ethereum không bị tấn công”

Vào năm ngoái, giao thức cũng đã bị tấn công hai lần, những vụ tấn công đã cản trở sự phát triển của giao thức trong ngành tài chính phi tập trung DeFi.

Vào tháng 2/2020, tổng giá trị bị khóa trong các ứng dụng DeFi (TVL) đạt gần 1 tỷ đô, bZx cũng đã bị mất tiền khi đã bị khai thác qua giao thức cho vay ký quỹ. Các khoản vay nhanh sẽ cho phép mọi người vay một lượng lớn tiền điện tử để sử dụng vào việc của mình miễn là họ trả lại số tiền đúng hạn. bZx bị thất thoát 1,300 wETH (ETH được bảo trợ bởi Wrapped.com), giá trị khi đó là 366,000$ và có giá trị 6 triệu đô vào ngày nay.

Một vụ tấn công vào tháng 9/2020 cũng đã rút mất 30% số tiền bị khóa trong giao thức DeFi của bZx gây ra khoản thất thót 8 triệu đô khi đó.

Với sự phát triển bùng nổ của DeFi và tổng giá trị bị khóa trong các ứng dụng trên mạng blockchain Ethereum và BSC lên tới 170 tỷ đô tại thời điểm hiện tại, việc nâng cao cập nhật bảo mật sẽ là một việc rất quan trọng và cần thiết với các giao thức này. Tính từ đầu năm 2021 tới nay đã có 70 vụ hack vào các ứng dụng DeFi trên các nền tảng Ethereum, Binance Smart Chain và Avalanche với tổng số tiền bị hack đạt 1.5 tỷ đô, theo Cryptosec.

Tham khảo: Decrypt

4.4/5 - (116 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments