Ứng dụng khai thác Thorg của Golem Network sẽ giúp Gamer có thể khai thác Ethereum

mang golem network 1

Thorg là một phần mềm khai thác Ethereum miễn phí dành cho PC trên mạng lưới Golem. Người dùng sẽ nhận được thanh toán bằng những token GLM của Golem mà không phải bằng Ether. 

Tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày luôn có hàng triệu dàn máy đang tích cực khai thác Ethereum, chính quá trình khai thác đó đã góp phần bảo vệ mạng lưới và xác thực các giao dịch, hành động đó được gọi là đào Ether, những người khai thác được coi như những thợ mỏ và phần thưởng cho những công sức chính là những đồng Ether đang giá. Ngày nay độ khó mạng lưới đã tăng cao, để khai thác có lợi nhuận hầu hết mọi người cần phải có những cỗ máy mạnh mẽ để có thể xác thực được giao dịch.

Golem Network, một nền tảng dựa trên Ethereum giúp sử dụng những sức mạnh dư thừa từ những máy tính mạnh mẽ như những bộ PC Gaming đắt tiền, server nhàn rỗi v.v…, một giải pháp nhỏ cho những ai muốn đóng góp một phần sức mạnh của mình cho mạng lưới.

Golem Network đã thông báo một ứng dụng có tên Thorg, một ứng dụng khai thác Ethereum miễn phí cho PC. Ứng dụng được thiết kế nhắm tới những game thủ, một cộng đồng rất đông đảo trên thế giới sở hữu nhiều bộ máy tính cấu hình cao và nhàn rỗi.

Có rất nhiều cách để khai thác Ether tại nhà nhưng đòi hỏi phải bỏ ra số tiền đầu tư ban đầu rất lớn để xây dựng những cỗ máy đào đủ mạnh để có thể sinh ra lợi nhuận, nhưng việc tận dụng Mạng Golem có thể giúp mọi người nhanh chóng mở rộng quy mô máy đào của họ mà không cần có quá nhiều thiết bị phần cứng trong phòng.

Golem tương tự như Filecoin, một mạng phi tập trung cho phép mọi người bán và mua dung lượng máy tính nhàn rỗi thông qua mã thông báo FIL. Thay vì sử dụng nền tảng lưu trữ nhiw Filecoin, Golem sẽ nhắm tới việc mua và bán sức mạnh tính toán nhàn rỗi không sử dụng hết. Nếu bạn là một game thủ chơi game vào ban đêm thì chiếc máy tính của bạn sẽ nhàn rồi vào bạn ngày, do đó bạn hoàn toàn có thể bán những mạnh máy tính của mình trong lúc nhàn rỗi và nhận về phần thưởng là những Golem Token.

Thorg sử dụng Polygon, một mạng lưới tầng 2 của Ethereum giúp các giao dịch được xử lý nhanh hơn, tránh việc bị tắc nghẽn dẫn rới mức phía giao dịch quá cao. Khi người dùng khai thác qua phần mềm Thorg thay vì nhận được Ether thì họ sẽ nhận được token GLM, một mã thông báo của Golem Network. Do GLM được xây dựng trên nền tảng Polygon cho nên để chuyển sang Ether bạn phải sử dụng những ứng dụng DeFi hoặc nạp lên các sàn giao dịch để chuyển đổi.

Vốn hóa thị trường của Golem Network đã tăng 400% trong năm nay, hiện tại đạt giá trị gần 500 triệu đô. Với mức giá hiện tại đang giao dịch quanh ngưỡng 0.44$.

Giá Golem Network. Ảnh: CoinGecko
Giá Golem Network. Ảnh: CoinGecko

Dù sao thì Thorg cũng là một giải pháp để tận dụng những dàn máy nhàn rỗi có thể tạo ra doanh thu tuy không nhiều những cũng giúp máy tính làm được việc có ích thay vì để không. Ngoài các gamer thì có thể tận dụng Thorg vào những dàn máy tính phòng net luôn trong tình trạng đóng cửa như hiện nay, các chủ phòng net có thể tự cài đặt và setup đơn giản thay vì tốn chi phí build “trâu cày” như truyền thống.

Biên tập!

3/5 - (99 bình chọn)