Uniswap Labs đang bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) điều tra.

uniswap bi SEC dieu tra min

SEC đã thông báo rằng đã khởi động một cuộc điều tra vào nhóm phát triển Uniswap, một ứng dụng tài chính phi tập trung DeFi lớn nhất trong ngành.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiến hành một cuộc điều tra đối với Uniswap Labs, công ty đứng sau sàn giao dịch phi tập trung Uniswap.

Theo một báo cáo của WSJ  trích dẫn từ các nguồn tin uy tín, SEC đang tìm cách thu thập các thông tin về cách các nhà đầu tư sử dụng nền tảng giao dịch này. Tuy nhiên, SEC đã từ chối bình luận, nói rằng cơ quan này không xác nhận hoặc phủ nhận các báo cáo điều tra.

Biểu đồ giá Uniswap trong 24 giờ qua. Ảnh: CoinMarketcap.
Biểu đồ giá Uniswap trong 24 giờ qua. Ảnh: CoinMarketcap.

Tại sao lại là Uniswap?

Uniswap phiên bản thứ ba được ra mắt vào tháng 5/2021 và hiện là sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất trong ngành. Chỉ trong 24 giờ qua đã đạt khối lượng giao dịch hơn 1,5 tỷ đô theo dữ liệu từ CoinGecko. 

Mặc dù cuộc điều tra được cho là “đang trong giai đoạn đầu và có thể không đưa ra bất kỳ cáo buộc chính thức nào về việc vi phạm luật” nhưng những đánh giá tiêu cực của chủ tịch SEC Gary Gensler trong thời gian gần đây có thể là nguyên nhân chính khi trong cuộc phỏng vấn với WSJ vào tháng trước Gensler lập luận rằng các dự án DeFi như Uniswap có thể sẽ nằm trong tầm ngắm của các nhà quản lý.

  • Chủ tịch SEC Gary Gensler cảm thấy lo sợ về DeFi

Ông cũng gợi ý rằng không chỉ người tham gia vào DeFi hưởng lợi và những người viết phần mềm nguồn mở của dự án họ cũng hưởng lợi từ ” việc quản trị và phí giao dịch”.

Trước đó Gesler cũng cho rằng các dự án DeFi không chỉ có thể vi phạm luật chứng khoán của Hoa Kỳ mà còn vi phạm luật hàng hóa và ngân hàng.

4.5/5 - (72 bình chọn)