US Bank cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử

us bank cung cap dich vu lu ky tien dien tu

US Bank là ngân hàng lớn thứ 5 tại Mỹ hôm nay đã thông báo sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký cho Bitcoin, Bitcoin Cash và Litecoin.

Lưu ký là việc nhận ký gửi, bảo quản, chuyển giao các tài sản (ở đây là tiền điện tử) cho khách hàng, giúp khách hàng thực hiện các quyền liên quan.

US Bank, ngân hàng lớn thứ năm Mỹ đã thông báo hôm nay 5/10 rằng họ sẽ tung ra dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức, có khả năng sẽ tạo tiền đề cho việc chấp nhận rộng rãi các tài sản kỹ thuật số trong tương lai.

Theo CNBC, US Bank sẽ hợp tác với New York Digital Investment Group để cung cấp dịch vụ lưu ký cho ba loại tài sản số bao gồm Bitcoin, Bitcoin Cash và Litecoin. Gunjan Kedia, giám đốc điều hành cấp cao tại bộ phận đầu tư và quản lý tài sản của US Bank đã chia sẻ với CNBC rằng, công ty sẽ hỗ trợ cho các loại tiền điện tử khác như Ether trong thời gian sớm nhất.

Các nhà quản lý quỹ và các quỹ đầu tư tổ chức đã rất mạnh tay rót tiền vào thị trường tiền điện tử trong năm nay. Các tổ chức đầu tư tham gia mạnh sau đợt giảm giá của thị trường vào tháng 5/2020, đà tham gia mạnh mẽ đã khiến giá tiền điện tử tăng trưởng mạnh trong hơn một năm qua.

Nổi bật nhất là quỹ ETF Glayscale Bitcoin Trust (GBTC) của Grayscale đã trở thành mục tiêu lớn của các nhà đầu tư tổ chức. Mới đây nhất ngân hàng đầu tư lớn nhất Mỹ Morgan Stanley đã tăng gấp đôi lượng GBTC nắm giữ kể từ tháng 4 năm nay.

US Bank không phải là tổ chức tài chính lớn đầu tiên cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử, trước đây đã từng có các ông lớn khác như State Street, Bank of New York Mellon và Northern Trust cũng đã công bố kế hoạch lưu ký tiền điện tử.

Các tổ chức đầu tư và tài chính lớn đã ngày càng quan tâm tới thị trường tiền điện tử do sự tăng trưởng mạnh mẽ và thị trường dần trưởng thành hơn. Hôm nay thị trường đã chứng kiến đà tăng trưởng mạnh mẽ của Bitcoin khi đang cố gắng giữ vững vùng 50,000$.

Tham khảo: Cointelegraph

4.8/5 - (94 bình chọn)