Valkyrie chính thức ra mắt ETF Bitcoin Futures

Valkyrie ra mat bitcoin etf

Valkyrie chính thức thông báo ra mắt quỹ Bitcoin ETF Futures sau khi được SEC chấp thuận.

Hôm nay, Valkyrie đã chính thức tung ra quỹ Bitcoin ETF tương lai và trở thành quỹ thứ hai được SEC phê duyệt tại Mỹ.

Quỹ Bitcoin ETF của Valkyrie sẽ được giao dịch trên sàn chứng khoán Nasdaq với mã BTF, quỹ sẽ theo dõi giá trị của hợp đồng tương lai Bitcoin trên sàn Chicago Mercantile Exchange (CME).

Hợp đồng tương lai chính là văn bản pháp lý ghi lại cuộc giao dịch giữa người bán và mua. Trong đó, xác nhận việc mua hay bán các tài sản với giá cả và thời hạn giao hàng trong tương lai. Các cá nhân căn cứ vào số lượng tài sản để làm nội dung chính cho hợp đồng. Những tài sản trong hợp đồng tương lai có thể là các loại hàng hóa, chỉ số cổ phiếu hay tiền tệ.

“Việc phê duyệt ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai trên sàn CME là một sự phát triển tích cực cho hệ sinh thái Bitcoin và phản ánh sự tăng trưởng mạnh mẽ về nhu cầu của khách hàng đối với việc tiếp xúc với Bitcoin,” Tim McCourt, Giám đốc Toàn cầu về Chỉ số Cổ phần và Sản phẩm Đầu tư tại CME.

Theo McCourt, sự ra đời của ETF hợp đồng tương lai Bitcoin đánh dấu “một cột mốc quan trọng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử và sẽ là công cụ bổ sung cho các hợp đồng tương lai, tạo ra những cơ hội mới cho nhiều nhà đầu tư cá nhân và tổ chức”.

Sẽ có thêm các quỹ ETF Bitcoin Futures sắp ra mắt

Danh sách các quỹ ETF Bitcoin đang đợi SEC phê duyệt. Ảnh: Bloomberg
Danh sách các quỹ ETF Bitcoin đang đợi SEC phê duyệt. Ảnh: Bloomberg

Valkyrie, một công ty có trụ sở tại Nashville đã trở thành công ty đầu tư thứ ba nhận được chấp thuận của SEC sau hai quỹ ProShares và VanEck.

ProShares là công ty đầu tiên tại Mỹ chính thức cung cấp một quỹ Bitcoin ETF Futures dựa trên các hợp đồng Bitcoin tương lai, mã chứng khoản của quỹ có tên BITO đã chính thức được giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) vào thứ hai vừa qua và chứng kiến khối lượng giao dịch kỷ lục đạt 1 tỷ đô trong phiên đầu tiên chào sàn.

Quỹ nổi bật tiếp theo là VanEck sẽ chính thức niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) vào đầu tuần tới.

Quỹ Bitcoin ETF của VanEck cũng tương tự như quỹ Bitcoin ETF của ProShares khi chúng là cổ phiếu đại diện cho các hợp đồng đặt cược vào giá trị Bitcoin tương lai.

Tham khảo: Decrypt

4.2/5 - (67 bình chọn)