VanEck sẽ là quỹ Bitcoin ETF tiếp theo được SEC phê duyệt

sec phe duyet ETF Bitcoin cua VANECK

VanEck là quỹ Bitcoin ETF tiếp theo được SEC phê duyệt, quỹ có tên VanEck Bitcoin Strategy ETF (XBTF) và chính thức giao dịch vào 25/10 tới.

VanEck là quỹ tiếp theo đã chính thức nhận được sự chấp thuận của SEC để khởi động quỹ Bitcoin ETF Futures vào tuần tới, một hồ sơ có hiệu lực gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cho thấy VanEck sẽ là cái tên tiếp theo tham gia cuộc đua Bitcoin ETF với ProShares.

Thông tin quỹ VanEck được SEC phê duyệt. Ảnh: SEC.gov
Thông tin quỹ VanEck được SEC phê duyệt. Ảnh: SEC.gov

VanEck Bitcoin Strategy ETF đã được SEC phê duyệt và cho phép bắt đầu giao dịch trước vào ngày 23/10 với mã XBTF, vào ngày 25/10 bắt đầu phiên giao dịch chứng khoán tuần tới sẽ được giao dịch chính thức.

SEC đã cho phép quỹ bitcoin ETF đầu tiên dựa theo hợp đồng tương lai của ProShares được hoạt động chính thức tại Mỹ vào ngày hôm qua. ProShares Bitcoin Strategy ETF đã chứng kiến khối lượng giao dịch đạt mức kỷ lục là 1 tỷ đô vào ngày đầu ra mắt, giá cổ phiếu ổn định quanh mức 40$ trên sàn NYSE.

Một sự kỳ vọng quỹ Bitcoin ETF của VanEck sẽ tạo ra cú hích lớn đối với thị trường tiền điện tử có thể là nguyên nhân khiến giá bitcoin đã tăng tới 3.6% trong ngày qua, chỉ trong 3 tiếng cuối ngày 20/10 theo giờ Việt Nam đã bật tăng từ 64,000$ lên mức 67,000$ và chính thức phá ATH cũ thiết lập vào 14/4 năm nay.

Biến động giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: CoinGecko
Biến động giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: CoinGecko

Mặc dù cả VanEck ETF và ProShares ETF đều không giữ BTC thực sự, nhưng họ tìm cách cung cấp cho các nhà đầu tư tiếp xúc với bitcoin thông qua các hợp đồng tương lai. ETF là cách giúp các nhà đầu tư lẻ và tổ chức dễ dàng tiếp cận bitcoin mà không cần lo những vấn đề về bảo mật, quản lý hay lưu trữ trực tiếp.

Có một điều mà Bitcoin ETF tương lai thiệt hơn so với một ETF Bitcoin truyền thống là các nhà nhà đầu tư chỉ mua những hợp đồng, họ không mua cổ phiếu đại diện cho Bitcoin thực tế. Các nhà đầu tư đang rất kỳ vọng việc SEC phê duyệt ETF Bitcoin tương lai sẽ là bước đệm thử nghiệm ban đầu cho một quỹ Bitcoin ETF truyền thống sẽ ra mắt trong tương lai.

4.3/5 - (107 bình chọn)