Vốn hóa thị trường của Ethereum Name Service đạt 1 tỷ đô

dich vu ethereum name service dat von hoa 1 ty do

Dịch vụ Ethereum Name Service đã phát hành token ENS và khơi chạy DAO vào 8/11.

Tháng 9 năm ngoái, Uniswap đã tặng một món quà giáng sinh đầy bất ngờ cho mọi người thông qua hình thức airdrop, ít nhất mỗi người tham gia đã nhận được 400 UNI, một token của sàn phi tập trung DEX dựa trên mạng blockchain Ethereum này.

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì nếu như token UNI không tăng giá một cách phi mã khi nhu cầu về sàn DEX và DeFI tăng đột biến trong năm 2021, nhiều người đã cảm thấy tiếc nuối khi bán quá sớm.

Cùng tua nhanh thời gian một chút, tuần này Ethereum Name Service đã phát hành token của mình vào 8/11 với mức định hía đạt 586 triệu đô. Hôm qua, sau khi token ENS được niêm yết trên sàn Binance đã khiến giá tăng mạnh và chính thức vượt vốn hóa 1 tỷ đô. Tại thời điểm viết bài token ENS được giao dịch quanh mức giá 62$ trên sàn Binance.

Biến động giá của token ENS. Dữ liệu: CMC

Ethereum Name Service là một phiên bản Web3 của hệ thống tên miền, tên miền là thứ giúp mọi người có thể truy cập các trang web bằng những từ dễ nhớ, dễ viết thay vì bằng những dòng IP đầy khô khan và dài, đặc biệt là những server sử dụng IPv6.

Dịch vụ sẽ sử dụng tên miền đuôi .eth và có khả năng chống kiểm duyệt, tên miền với đuôi .eth hoàn toàn có thể cài đặt để làm server mail, gửi nhận các tài sản trên nền tảng Ethereum.

Bất kỳ ai có tên ENS trước ngày 31/10 đều có thể nhận được token ENS vào bất kỳ thời điểm nào từ nay cho đến ngày 4/5/2022 và trở thành một thành viên của DAO.

Các token ENS sẽ được sử dụng như một phiếu bầu chọn để ủy quyền cho những vấn đề về quản trị mạng lưới, giá cả, giao thức v.v…

“Trong một hoặc hai năm qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự bùng nổ về sự đổi mới và thử nghiệm với các DAO,” Giám đốc Hoạt động của ENS Brantly Millegan nói với Decrypt.

“ENS không phải là một dự án thử nghiệm DAO, đó là một dự án tên miền và chúng tôi nghĩ rằng các DAO đã đủ trưởng thành để chúng tôi có thể tin tưởng vào một dự án với các thông số chính của giao thức ENS.”

Theo dữ liệu trên Dune Analytics, ENS đã lập kỷ lục về số lượt đăng ký tên miền .eth với hơn 7,057 tên đã được cấp.

Tổng số tên miền .eth đã được cấp mới. Dữ liệu: Dune Analytics

Tham khảo: Decrypt

4.7/5 - (47 bình chọn)
Bài viết có hữu ích?
Không
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments