Voyager Digital đang gặp vấn đề về tài chính

voyager dang gap van de

Nền tảng Voyager Digital đang gặp vấn đề về tài chính khi đã cần sự hỗ trợ từ Alameda Research trong bối cảnh khủng hoảng 3AC. Voyager Digital đã thông báo rằng họ đã vay 15,000 BTC từ công ty Alameda Research để trang trải các chi phí do những tổn thất liên quan tới công ty đầu tư mạo hiểm Three Arrows Capital (3AC). Theo thông cáo báo chí, nếu 3AC không đáp ứng được các đợt trả nợ tới, rất có thể Voyager sẽ phải thông báo tình trạng vỡ nợ của quỹ đầu tư này.

Three Arrows Capital (3AC) đang gặp khủng hoảng
Three Arrows Capital (3AC) đang gặp khủng hoảng

Hiện tại 3AC đang nợ Voyager 15,250 BTC và 350 triệu USDC. Những thông báo trả nợ đã được gửi tới quỹ đầu tư 3AC nhưng có vẻ với thị trường xấu và hầu hết các khoản đầu tư đang thua lỗ nặng như này thì 3AC có vẻ đang gặp khó. Khoản thanh toán gần nhất mà 3AC cần trả cho Voyager là 25 triệu độ vào thứ Sáu tuần này, tổng số dư nợ phải thanh toàn vào thứ Hai tuần sau. Nếu 3AC không đáp ứng được các nghĩa vụ tài chính thì đây được coi là sự kiện vỡ nợ.

Voyager đang gấp rút hoàn thiệt hồ sơ pháp lý để chuẩn bị cho những phương án thu hồi nợ từ những tài sản còn lại của 3AC nếu trường hợp xấu nhất xảy đến. Voyager cũng cho biết hiện tại không thể tính được số tài sản có thể thu hồi được từ quỹ đầu tư này. Nếu 3AC vỡ nợ rất có thể sẽ khiến thị trường bước vào mùa suy thoái kéo dài, hàng loạt các quỹ khác có liên quan tới 3AC cũng sẽ bị ảnh hưởng và gây ra một hiệu ứng lan truyền khá tiêu cực.  

4.9/5 - (90 bình chọn)