AU21 Capital là ai? Quỹ đầu tư có hiệu suất sinh lời cao

Quỹ đầu tư AU21 Capital là ai?

Hiện nay trên thị trường tiền điện tử có rất nhiều quỹ đầu tư lớn khi họ nhận ra đây là một thị trường béo bở và rất tiềm năng. Tiêu biểu trong số đó là quỹ AU21 Capital khi đã cho thấy khả năng lựa chọn dự án cực kỳ tinh xảo.

AU21 Capital là ai?

AU21 Capital là một quỹ đầu tư tập trung vào việc đầu tư vào các dự án blockchain và tiền điện tử triển vọng. Quỹ được thành lập vào năm 2017 bởi Chandler Guo và Kenzi Wang với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp blockchain tiềm năng nhất.

Quỹ đầu tư AU21 Capital là một quỹ thành lập từ 2017.
Quỹ đầu tư AU21 Capital là một quỹ thành lập từ 2017.

AU21 Capital là một quỹ lớn đã đầu tư vào nhiều dự án tiềm năng như Polkadot và Avalanche, giao thức lớp 2 như Polygon, nền tảng DeFi như Certik và DODO và các dự án NFT và GameFi như Axie Infinity và Thetan Arena.

Xem thêm:

  • Quỹ đầu tư mạo hiểm A16z là gì? Hiệu suất sinh lời có cao không.
  • Chi tiết về các danh mục của quỹ đầu tư Coinbase Ventures

Sự ra đời và phát triển của AU21 Capital

Vào năm 2017 hai thành viên là Chandler Guo và Kenzi Wang đã nhận thấy tiềm năng khổng lồ của công nghệ blockchain và tiền điện tử. Họ nhạn ra rằng nó có thể thay đổi cách thức thế giới thực hiện giao dịch và quản lý tài sản.

Chandler Guo là người đồng sáng lập quỹ AU21 với đam mê về công nghệ và Bitcoin.
Chandler Guo là người đồng sáng lập quỹ AU21 với đam mê về công nghệ và Bitcoin.

Mục tiêu ban đầu của AU21 Capital là cung cấp nguồn lực tài chính và kiến thức chuyên sâu cho các dự án blockchain có tiềm năng. Hay nói một cách đơn giản AU21 Capital là một quỹ cấp vốn cho các startup liên quan tới blockchain.

AU21 Capital đã xây dựng một chiến lược đầu tư đa dạng, tập trung vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành blockchain và tiền điện tử. Họ đầu tư vào các dự án trong những mảng chủ lực và có tiềm năng bùng nổ như DeFi, NFT, Layer 2 và GameFi.

Trải qua nhiều năm phát triển và đầu tư rót vốn quỹ đã thắng lớn với việc là nhà đầu tư thiên thần cho hàng loạt dự án như: Polkadot, Polygon, Avalanche, Axie Infinity…

Xem thêm:

Thành viên của AU21 Capital là ai?

Chandler Guo

Chandler Guo là người gốc Bắc Kinh, Trung Quốc. Là một dân công nghệ đích thực đồng thời cũng là một trong những người sáng lập AU21 Capital. Trước đó, anh ấy cũng là người đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io và đã tham gia đầu tư vào nhiều dự án blockchain và tiền điện tử khác nhau.

Ngoài ra anh cũng vận hành thêm một công ty nữa là Traction Labs, một công ty chuyên cung cấp các giải pháp marketing hàng đầu.

Kenzi Wang

Kenzi Wang là đồng sáng lập của quỹ AU21 và Symbolic Capital.
Kenzi Wang là đồng sáng lập của quỹ AU21 và Symbolic Capital.

Kenzi Wang là một trong người sáng lập AU21 Capital cùng với Chandler Guo. Anh từng tốt nghiệp đại học Columbia University, Wharton. Trước khi thành lập AU21 Capital, Kenzi đã là Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tại sàn giao dịch tiền điện tử Huobi Global.

Alexi Ned

Alexi Nedeltchev là một thành viên khác của AU21 Capital. Anh ấy là một nhà đầu tư có kinh nghiệm với kiến thức sâu rộng về các dự án blockchain. Alexi đã đề xuất ban đầu nhiều dự án lớn như Bitcoin, Ethereum, Polkadot và nhiều dự án lớn khác.

Kevin Leu

Kevin Leu cũng là một thành viên của AU21 Capital. Trước khi gia nhập AU21 Capital, anh từng là Giám đốc Tiếp thị tại sàn giao dịch tiền điện tử Huobi Global và có kinh nghiệm trong việc phát triển kinh doanh và tiếp thị cho nhiều công ty công nghệ.

Dòng vốn đầu tư của AU21 Capital

Dòng vốn đầu tư của AU21 Capital không được công khai cụ thể, tuy nhiên theo các suy đoán thì đây là một quỹ có dòng vốn lớn, mạnh và ổn định. Tính tới thời điểm viết bài quỹ đã đầu tư vào 125 công ty tại nhiều quốc gia như Singapore, Anh và nhiều quốc gia khác.

Gần đây nhất quỹ đã rót vốn vào các dự án mới như Mizar, Turnt Gaming với các vòng Seed và Series A với tổng quỹ hơn 8 triệu đô. Nhiều nhất là vào tháng 12/2022 quỹ đã rót vốn vào dự án Nillion với ngân sách 20 triệu đô.

Tính từ mùa tăng trưởng trước bất chấp thị trường bước vào mùa đồng suy thoái nhưng quỹ AU21 Capital vẫn rót tổng hơn 20 triệu đô vào các dự án.

Danh sách các dự án đầu tư quỹ AU21 Capital

Một số dự án được quỹ đầu tư, hầu hết trong số chúng đều rất thành công về mặt tăng trưởng.
Một số dự án được quỹ đầu tư, hầu hết trong số chúng đều rất thành công về mặt tăng trưởng.

Polygon

Polygon là một nền tảng blockchain Layer 2 trên mạng Ethereum với mục tiêu tập trung cải thiện hiệu suất và tốc độ giao dịch.

Polkadot

Polkadot là một nền tảng blockchain layer 0 cho phép các blockchain khác nhau tương tác với nhau. AU21 Capital đã đầu tư vào Polkadot ngay từ những thời điểm đầu tiên và đã gặt được thành công lớn từ dự án này.

Coin98

Đây là một dự án FinTech của Việt Nam tận dụng sức mạnh của blockchain. Bản chất làm một ví tiền điện tử đa năng được tích hợp nhiều công cụ khác nhau.

Quỹ AU21 đã đổ vốn vào với tổng 11.2 triệu đô và đã gặt thành công rất lớn khi token của dự án đã tăng giá gấp hàng trăm lần vào hè năm 2021.

Avalanche

Một mạng blockchain hỗ trợ tốt cho các dApp với khả năng mở rộng đạt hiệu suất cao, phí giao dịch rẻ. Dự án này được quỹ AU21 Capital đổ vốn trong thời điểm mới kêu gọi vốn.

Flow

Một blockchain thiết kế để có khả năng mở rộng mà không cần kỹ thuật sharding phù hợp cho các dApp, NFT và GameFi.

Axie Infinity

Axie Infinity, một tựa game NFT của Việt Nam bùng nổ trong cơn sốt Metaverse cuối năm 2021.
Axie Infinity, một tựa game NFT của Việt Nam bùng nổ trong cơn sốt Metaverse cuối năm 2021.

Axie Infinity là một NFT game play-to-earn dựa trên blockchain Ethereum của Việt Nam đã được quỹ AU21 rót vốn từ rất sớm. Đây là một tựa game đã làm mưa làm gió và từng đạt vốn hóa hơn 8 tỷ đô vào cơn sốt GameFi cuối năm 2021.

DODO

Dodo là một sàn giao dịch phi tập trung dựng xây dựng trên mạng lưới Ethereum và Binance Smart Chain. Sàn DEX này có ưu điểm là có những nhóm tạo thanh khoản khá lớn trải đều trên các cặp giao dịch.

Đây là các dự án lớn và tiêu biểu nhất của quỹ, để xem chi tiết các dự án khác bạn truy cập vào danh sách tại đây.

Tỉ suất sinh lời của quỹ AU21 Capital là bao nhiêu?

Quỹ AU21 Capital không cung cấp dữ liệu về tỷ suất sinh lời (ROI) công khai. Vì bản chất đây là một quỹ kín không công khai thông tin ra đại chúng. Tuy nhiên theo một số đánh giá quỹ AU21 có khả năng sinh lời cao.

Các dự án của quỹ đổ vốn vào đều tăng trưởng mạnh và có sự bùng nổ về giá trong mùa tăng trưởng 2021. Hơn nữa nhưng dự án đều thuộc nhóm nền tảng dẫn đầu trong một ngành cụ thể như Layer 2 hoặc NFT.

Tuy nhiên việc đầu tư không bao giờ luôn thắng, quỹ cũng thoái vốn nhanh các dự án như DeFill và Duelist King vào năm 2020 và 2021 với tổng vốn là 4.5 triệu đô.

Kết luận

Trên đây là thông tin về quỹ đầu tư tiền ảo AU21 Capital, đây là một quỹ được đánh giá cao về hiệu suất sinh lời. Các dự án được đầu tư đều thuộc top ngành như layer 2 hoặc NFT và GameFi.. Tuy nhiên các dữ liệu về khả năng sinh lời đều không được công khai nên chúng ta không thể copy portfolio của quỹ này.

Một số câu hỏi thường gặp về AU21 Capital là ai:

AU21 Capital là gì?

AU21 Capital là một quỹ đầu tư chuyên về lĩnh vực blockchain và tiền điện tử, được thành lập vào năm 2017.

Ai là người sáng lập AU21 Capital?

AU21 Capital được thành lập bởi Chandler Guo và Kenzi Wang.

AU21 Capital đầu tư vào những dự án nào?

AU21 Capital đã đầu tư vào nhiều dự án, trong đó đáng chú ý gồm Polkadot, Avalanche, Axie Infinity và nhiều dự án khác.

4.6/5 - (59 bình chọn)