Coineal là gì? Sàn giao dịch crypto theo gót chân Achilles

Sàn Coineal ngừng hoạt động.

Thời điểm bùng nổ các sàn giao dịch trong năm 2017, 2018 đã chứng kiến sự ra đời của Coineal, một sàn coin có phí rẻ và nhiều tính năng. Tuy nhiên do hoạt động kém sàn đã phải tự đóng cửa và kết thúc những năm tháng huy hoàng.

Sàn Coineal là gì?

Coineal là một sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc cho phép mọi người mua bán và trao đổi các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và nhiều loại altcoin khác.

Coineal là sàn tiền ảo từng khá thành công trong quá khứ.
Coineal là sàn tiền ảo từng khá thành công trong quá khứ.

Là một sàn giao dịch tập trung nên định hướng hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau nhằm thu hút thêm khách hàng.

Sàn được giới thiệu vào năm 2018 bởi CEO Woo Jong Ho. Mặc dù là một sàn của Hàn nhưng phần lớn khách hàng lại tới từ Trung Quốc đại lục. Sau hàng loạt những chính sách đàn áp crypto của chính phủ Trung Quốc sàn đã không cho khách hàng Trung Quốc đăng ký vào 27/4/2019.

Xem thêm:

Sự ra đời và phát triển của sàn Coineal

Coineal được ra mắt lần đầu vào năm 2018 đúng vào thời điểm thị trường bước vào cơn suy thoái sau một năm tăng trường bùng nổ. Mặc dù là sàn giao dịch coin khá mới những khối lượng giao dịch của sàn lại vô cùng lớn khiến nhiều người hoài nghi về số liệu.

Giao diện sàn Coineal vào thời điểm hoạt động tốt những năm 2018 - 2019.
Giao diện sàn Coineal vào thời điểm hoạt động tốt những năm 2018 – 2019.

Thời điểm đỉnh cao nhất sàn hỗ trợ 38 các loại coin và token khác nhau. Giao diện sàn coin khá dễ dùng, đơn gian và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ phổ biến.

Là một sàn crypto sinh sau đẻ muộn nên các tính năng trên các sàn lớn như sàn Binance, sàn OKx, sàn Kucoin đều được sao chép. Phổ biến nhất là tính năng Launch Pool và Crypto Loan.

Hệ sinh thái đa dạng của Coineal

Sàn giao dịch Coineal

Đây là phần quan trọng của hệ sinh thái, là nền tảng giao dịch tiền điện tử cho phép người dùng mua, bán và giao dịch các loại tiền điện tử khác nhau. Sàn này thường cung cấp giao dịch cơ bản cũng như các tính năng nâng cao như giao dịch đòn bẩy và hỗ trợ nhiều cặp giao dịch.

Các đồng coin lớn như Bitcoin, Ethereum, Litecoin… đều được hỗ trợ đầy đủ. Khối lượng giao dịch thời điểm sàn ra mắt khá lớn, thanh khoản rất dồi dào.

Coineal Launchpool

Giao diện quảng cáo tính năng Launchpool của sàn Coineal.
Giao diện quảng cáo tính năng Launchpool của sàn Coineal.

Coineal Launchpool thường cho phép người dùng tham gia trước vào các dự án mới thông qua việc đặt cọc trước. Trong thời gian Launchpool, người dùng có thể kiếm tiền thông qua các hình thức trả thường hoặc lấy lãi.

Coineal Loan

Coineal Loan hướng tới nhu cầu cho các khách hàng thế chấp những đồng coin có giá trị như BTC, ETH để vay mượn các khoản tiền nóng. Thông thường sẽ là token hoặc stablecoin nhưng với tỉ lệ giải ngân thấp.

Sự sụp đổ của sàn tiền ảo Coineal

Mặc dù là một sàn giao dịch sao chép mô phỏng gần như mọi tính năng của sàn Binance thời bấy giờ như giao diện, chức năng, cặp giao dịch. Tuy nhiên do kinh doanh bết bát và gặp hàng loạt các lệnh cấm sàn Coineal đã phải đóng cửa.

Giao diện thông báo việc ngừng hoạt động của Coineal khi truy cập trang chủ.
Giao diện thông báo việc ngừng hoạt động của Coineal khi truy cập trang chủ.

Hiện tại khi bạn truy cập vào trang chủ sẽ chỉ còn một bức thư cuối cùng từ những năm 2021 về sự đóng cửa của sàn coin này.

Nguyên nhân chính của vụ đóng cửa sàn tiền ảo này do lượng lớn khách hàng Trung Quốc trên sàn đã bị cấm do lệnh của chính phủ nước này. Thời điểm ban đầu sàn cố gắng không phục vụ nhóm khách hàng này nhưng thực sự họ đã theo gót chân Achilles.

Tới 15/11/2021 sàn chính thức ngừng hoạt động, các giao dịch rút tiền cũng sẽ ngừng hoạt động theo. Bất kỳ ai nắm token NEAL của sàn này đều sẽ bị chuyển tự động sang USDT với tủ giá  NEAL = 0,0081 USDT.

Ảnh hưởng của Coineal tới thị trường crypto

Thời điểm những năm 2021 khi thị trường bùng nổ về giá và vẫn chưa có các vụ sụp đổ sàn giao dịch như FTX hay quỹ 3AC thì mọi người vẫn khá lạc quan.

Coineal là một sàn giao dịch khá nhỏ vào thời điểm đó mặc dù các chỉ số về khối lượng giao dịch và thanh khoản của các cặp đều là sự thổi phồng về khối lượng. Tuy nhiên sàn vẫn đáp ứng rất tốt những yêu cầu rút và tất toán tài sản với số lượng lớn.

Sàn Coineal ngừng hoạt động có ảnh hưởng lớn tới người dùng của sàn nhưng không có tác động lớn tới thị trường.
Sàn Coineal ngừng hoạt động có ảnh hưởng lớn tới người dùng của sàn nhưng không có tác động lớn tới thị trường.

Khi sàn ngừng hoạt động vẫn áp dụng chính sách quy đổi token của sàn sang stablecoin USDT rất minh bạch.

Do là sàn bé nên tác động tới thị trường không thực sự rõ ràng và không có biến động nhiều về giá cả của Bitcoin hay các token khác vào thời điểm đó.

Tổng kết

Coineal là một sàn coin đã ngừng hoạt động do thất thoát lượng lớn người dùng. Mặc dù thời hoàng kim từng hỗ trợ rất nhiều đồng coin, nạp rút tương đối nhanh và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ nhưng sự sụp đổ nhanh chóng đã gây ra khá nhiều xáo trộn cho người dùng.

Sau hàng loạt những FUD của thị trường crypto trong năm 2022 như sàn FTX sập, các quỹ đầu tư tan rã hay các dịch vụ lending mất thanh khoản thì mọi người nên cảnh giác và đưa ra chiến lượng đầu tư hợp lý.

Một số câu hỏi thường gặp về Coineal:

Sàn Coineal tại sao ngừng hoạt động?

Nguyên nhân sàn Coineal ngừng hoạt động được cho là bị thất thoát lượng lớn khách hàng Trung Quốc sau khi quốc gia này đàn áp crypto vào năm 2019.

Token chính của sàn Coineal là gì?

NEAL là token chính của sàn Coineal.

Sàn Coineal hỗ trợ các tính năng giao dịch nào?

Limit, Market và Stoplimit là các tính năng được hỗ trợ trên sàn.

4.2/5 - (79 bình chọn)